Công nhân may Công ty Asia Garment khởi kiện đòi quyền lợi bảo hiểm xã hội

RFA
2021-03-11
Share
Công nhân may Công ty Asia Garment khởi kiện đòi quyền lợi bảo hiểm xã hội Công nhân may tại Hà Nội đang làm việc ngày 25/5/2019.
AFP

Hàng chục công nhân may từng làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Asia Garment ở Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đồng loạt đến Tòa án Nhân dân Quận Tân Bình tìm hướng dẫn thủ tục kiện công ty để đòi quyền lợi bảo hiểm xã hội.

Truyền thông Nhà nước ngày 10/3 cho biết tại buổi làm việc với cơ quan chức năng Quận 12 vào ngày 26/2, Công ty Asia Garment đã đề nghị cho thêm thời gian giải quyết khoản nợ bảo hiểm xã hội của công nhân.

Báo nhà nước từng loan tin Công ty Asia Garment trừ lương hàng tháng của công nhân nhưng không đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân của công ty này từ tháng 12 năm 2018 đến nay.

Bảo hiểm Xã hội TPHCM cho biết Công ty Asia Garment đang nợ khoảng 8,3 tỷ đồng tiền các loại bảo hiểm này và từng bị Bảo hiểm Xã hội thanh tra chuyên ngành vào tháng 2 năm 2020.

Công ty này bị xác định không thực hiện theo yêu cầu kết luận của thanh tra Bảo hiểm Xã hội về việc giải quyết những quyền lợi khi công nhân ốm đau, thai sản.

Liên đoàn Lao động Quận Tân Bình cho hay sẽ tiếp nhận, ủy quyền và đại diện công nhân Công ty Asia Garment để khởi kiện lên tòa án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang