Ca sĩ Hồng Nhung làm đại sứ bảo tồn loài tê giác

RFA 19.09.2014

Share

Những người bảo tồn loài tê giác ở Nam Phi đã chọn nữ ca sĩ Hồng Nhung của Việt Nam là một trong những đại sứ của loài tê giác trong nỗ lực chấm dứt nạn săn bắn trộm tê giác.

Những người bảo tồn loại tê giác hy vọng nữ ca sĩ sẽ đưa thông điệp trực tiếp đến những người mua sừng tê giác tại Việt Nam. Nữ ca sĩ hứa sẽ sử dụng khả năng của mình để đảm bảo loài tê giác sẽ không bị tuyệt chủng bởi những kẻ săn trộm.

Từ khu bảo tồn nổi tiếng thế giới Kruger Park ở Nam Phi, cô nói, những người ở quê nhà nên biết rằng chúng ta cần bảo tồn những con vật này cho các thế hệ tương lai và không để chúng biến mất.

Có khoảng 700 con tê giác đã bị săn trộm tại Nam Phi trong năm nay. Khu bảo tồn Kruger Park là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Điều này đã khiến giới chức Nam phi phải phê duyệt một kế hoạch di chuyển hàng trăm con thú đang có nguy cơ tuyệt chủng trước khi chúng bị giết hại.

Sừng tê giác là một mặt hàng đắt giá tại Việt Nam và một số nước vùng Đông Nam Á. Chúng thường được dùng trong các loại thuốc truyền thống mà người dân địa phương tin là có công dụng chữa ung thư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang