Cảnh sát Úc bắt một người Việt chuyên trộm túi xách hàng hiệu

RFA
2020-08-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nam thanh niên Việt bị cảnh sát Úc bắt giữ.
Nam thanh niên Việt bị cảnh sát Úc bắt giữ.
RFA Edited

Cảnh sát Úc vừa tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở một thanh niên người Việt vào tuần trước với cáo buộc trộm hàng loạt túi xách hàng hiệu với tổng giá trị lên tới gần 1 tỷ đồng.

Mạng báo Daily Telegraph loan tin hôm 9/8 cho biết như vừa nêu.

Tin cho biết, người thanh niên Việt có tên là Trung Bao Le, 25 tuổi và vụ bắt giữ được tiến hành vào hôm 7/8 tại Randwick, vùng ngoại ô phía đông Sydney. Trong quá trình khám xét nơi ở của thanh niên này cảnh sát thu giữ nhiều túi xách hàng hiệu đắt tiền, tổng số túi xách thu giữ có tổng trị giá ước tính lên tới 50.000 AUD tức khoảng hơn 35.000 USD, 830 triệu đồng.

Theo khai nhận ban đầu, số túi xách này được Trung Bao Le đánh cắp từ các cửa hàng cao cấp ở Sydney và Melbourne. Trung Bao Le cũng có một tài khoản mạng xã hội Instagram, với hơn 50.000 người theo dõi là nơi anh này thường xuyên khoe các túi xách đắt tiền. Thanh niên này cũng đã tốt nghiệp ngành kinh doanh thời trang và đã ra hầu tòa vào ngày 8-8.

Luật sư Paul Johnson thừa nhận thân chủ của mình nghiện thời trang "không thể kiểm soát" túi xách đắt tiền. Hiện thanh niên này đã nộp toàn bộ tài sản đánh cắp, xin được tại ngoại vì đang trong "tâm trạng hoảng loạn" về những gì đã xảy ra.

Thẩm phán Chris McRobert đặt câu hỏi cho Trung Bao Le về cách kiểm soát “cơn nghiện” đồ hiệu. Trung hứa sẽ xóa sạch mọi thứ trên Instagram, cũng như các trang mạng xã hội khác.

Thẩm phán chấp nhận đơn tại ngoại của cựu sinh viên ngành kinh doanh thời trang với nhiều điều kiện đặt ra là Trung Bao Le không được sử dụng mạng xã hội và đặt chân vào các cửa hàng bán túi xách, trình diện cảnh sát hằng ngày… và vụ án sẽ tiếp tục được xét xử vào ngày 14/8.

Ý kiến (2)
Share

Dân miền Nam

Ông Trọng ơi, ông coi nè. Cái đảng của ông đã đẻ ra nhưng đứa "cháu ngoan bác Hồ" như thằng nhóc này, ra tận nước ngoài biểu diễn nghề ăn cướp giống như bọn công an, đảng viên CS của ông cướp nhà, cướp đất của dân. Đảng lãnh đạo tài tình quá phải không ông?

12/08/2020 02:45

Độc giả không muốn nêu tên

Hô then cho giông nòi Dây là kêt qua cua 45 nam giai phong miên Nam

11/08/2020 09:48

Xem toàn trang