Dân Từ Sơn, Bắc Ninh chống cưỡng chế đất đai

RFA-16-06-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Cho đến hôm nay 16/6/2013, là đã liên tục ba ngày, dân chúng khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê , tỉnh Bắc Ninh đã tập trung ra đồng để chống lại việc cưỡng chế đất đai của nhà cầm quyền địa phương liên quan đến dự án xây nhà máy nước thải. Một người dân địa phương cho chúng tôi biết:

Chúng tôi là dân khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn.  Ủy ban nhân dân thị xã Từ Sơn họ làm cái nhà máy xử lý nước thải mà đặt gần dân quá, khỏang 50 đến 100 mét thôi. Việc này từ năm 2009 cơ, nhân dân và chi bộ đảng đề nghị họ dời xuống cuối cánh đồng, bây giờ họ đặt ở đầu cánh đồng. Dời như vậy để tránh ô nhiễm môi trường cho nhân dân và bảo đảm ruộng nước, nhưng họ không nghe, họ cố tình.

Vừa rồi khi gặt lúa xong thì nhân dân làm lều vừa trông ruộng vừa trông nắng trông mưa. Ba hôm nay phường Châu Khê chúng nó huy động công an rồi lực lượng đến để cưỡng chế mấy cái lều nhưng nhân dân vẫn giữ vững nên nó không cưỡng chế nổi.

Hiện nay nó vẫn rình mò cưỡng chế nên người dân phải bỏ công bỏ sức ra, tính đến nay đã cả tỷ đồng, để ngăn chặn việc làm sai trái của họ.

Xem toàn trang