Eximbank thừa nhận nguyên Phó Giám đốc chạy trốn cùng hơn 10 triệu USD

RFA
2018-02-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Lê Nguyên Hưng, nguyên Phó Giám đốc chi nhánh Eximbank tại thành phố Hồ Chí Minh
Ông Lê Nguyên Hưng, nguyên Phó Giám đốc chi nhánh Eximbank tại thành phố Hồ Chí Minh
Courtesy Báo Lao Động

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) hôm 22/2 đã chính thức lên tiếng xác nhận ông Lê Nguyên Hưng, nguyên Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng ở thành phố Hồ Chí Minh đã biến mất cùng với số tiền là 245 tỷ đồng, tương đương khoảng hơn 10 triệu đô la.

Ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Eximbank thừa nhận tin đồn trước đó là ông Hưng đã sử dụng giấy tờ giả để ăn cắp 245 tỷ đồng từ những tài khoản tiền gửi tiết kiệm của một cá nhân có tên là B.

Cơ quan cảnh sát điều tra phía nam đã hoàn tất kết luận điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Hưng. Phía cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết hành vi lừa đảo của ông Hưng đã xảy ra từ năm 2014.

Đến năm 2017, ngân hàng Eximbank phát hiện sự việc và đã gặp bà B để tìm hướng giải quyết và tố cáo ông Hưng với cơ quan điều tra.

Vào tháng 12 năm ngoái, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công An đã ra quyết định truy nã đối với ông Lê Nguyên Hưng (46 tuổi) vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Eximbank, ông Hưng là người trực tiếp giao dịch với bà  B. Ông Hưng đã làm giả ủy quyền của bà B để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà B rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Đọc thấy cũng vui! Bà B có 10 triệu U$, ông Hưng quản lý vốn của "thân chủ" bà B từ năm 2014.

Ông Hưng làm giấy tờ giả rút tiền của bà B (mà không qua Tổng giám đốc Quyết + bà B), mà bà B "không biết" để chuyển qua tài khoảng "thanh toán xong"!

Như vậy thì chuyên gia tài chính sẽ không nhắm vào ông Hưng hay bà B và ông Quyết. Mà sẽ nhắm vào 10 triệu U$, để vạch dần ra.

Điều cho thấy rõ ràng là bà B đưa 10 triệu U$ vào Eximbank không chủ trương đầu tư, mà đúng ra là để "rữa tiền", nhiệm vụ của Hưng là "làm sạch" tiền của bà B, qua đó bà B "chính thức" là sở hửu chủ 10 triệu U$ thông qua Eximbank.

Bà B đâu có tố cáo Hưng. Mà chính tay tự xưng là TGĐ Eximbank Quyết bị Trọng lú bảo là phải đổ tội cho Hưng, nếu không thì Trọng lú sẽ trừng phạt Quyết. Từ đó Hưng phải chạy chốn!

"Thiệt hại" là cho bà B, mất 10 triệu U$ vào tay bộ công an! Trọng lú đang tiến hành kế hoạch thu bạc cắc, nhưng lổi chính là các tay "côn đồ csVn" chỉ thích vơ bạc cắc, chẳng có kế hoạch tung tiền cắc ra mà làm lợi!!!

Thật đau lòng khi bọn côn đồ csVn chỉ luẩn quẩn với vài chục triệu U§!!!

25/02/2018 17:03

Độc giả không muốn nêu tên

Những người "trong cuộc" thấy trước ngày tàn của chế độ nên ôm tiền bỏ chạy. Chuyện bình thường thôi mà!

24/02/2018 17:36

Đồ văn Cắp

Chỉ có dưới triều đại cộng sản với thời đại hồ chí minh rực rỡ mới xảy ra vụ ăn cắp tiền của khách hàng của vị phó giám đốc ngân hàng nơi xảy ra vụ ăn cắp lừng danh .Xin nhắc lại chỉ có thời đại cộng sản ngu ngốc,tham lam mới xảy ra vụ việc như vậy..

24/02/2018 02:26

Xem toàn trang