Techcombank tăng lãi suất lên 17% /năm

Phần lớn ngân hàng Việt Nam tại Hà Nội phản đối Techcombank tăng lãi suất bất thường lên tới 17% một năm.
RFA 08.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Họp buổi giao ban thường kỳ ở Hà Nội hồi chiều thứ tư có lãnh đạo thành phố Hà Nội, phó thống đốc ngân hàng nhà nước, cùng đại diện 12 ngân hàng thương mại cổ phần. 

Các ý kiến nêu lý do của sự phản đối này là khi lãi suất tăng vọt như vậy, một số ngân hàng thương mại khác sẽ đẩy lãi suất lên hơn 17 % hay chạm mức 18%.
Mặt khác, việc Techcombank quyết định đẩy lãi suất lên quá cao sẽ  gây ra hiện tượng chuyển vốn từ các ngân hàng khác về Techcombank, gây ảnh hưởng xấu cho nguồn vốn của các ngân hàng này.

Theo một viên chức cao cấp của ngân hàng nhà nước thì, thống đốc Nguyễn Văn Giàu sẽ có văn bản phê bình Techcombank về quyết định tự ý tăng lãi suất lên mức 17%.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.