Thành phố Bảo Lộc đình chỉ nhiều cán bộ liên quan sai phạm đất đai

RFA
2021-06-03
Share
Thành phố Bảo Lộc đình chỉ nhiều cán bộ liên quan sai phạm đất đai Ảnh minh họa: Một dự án bất động sản ở thành phố Bảo Lộc.
Courtesy camnangmuanha.net

Nhiều cán bộ, viên chức vừa bị Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố Bảo Lộc và Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Lâm Đồng đình chỉ công tác vì những sai phạm trong lĩnh vực đất đai.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 3/6 và cho biết quyết định đình chỉ này theo chỉ thị của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Những cán bộ bị đình chỉ công tác gồm Trưởng Phòng TN&MT Bảo Lộc, Chủ tịch xã Đam B'ri và Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Bảo Lộc.

Ngoài ra, nhiều công chức, viên chức của sở TN&MT Bảo Lộc cũng bị đình chỉ vì giải quyết tách thửa đất trái quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng đồng thời cũng yêu cầu kỷ luật kiểm điểm một số cán bộ lãnh đạo thành phố Bảo Lộc.

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp ở Bảo Lộc thời gian qua rộ lên tình trạng hiến đất làm đường. Tuy nhiên, hầu hết việc hiến đất làm đường này nhằm mục đích phân lô, tách thửa, bán nền trên đất nông nghiệp. Hiện có hàng chục dự án bất động sản trái pháp luật ở Bảo Lộc được quảng cáo, rao bán.

Trong một diễn biến khác cũng trong ngày 3/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt tạm giam, khám xét đối với bốn người về tội ‘vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí’, liên quan vụ án tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương.

Các bị can này gồm: Nguyễn Đại Dương, Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Công ty Bất động sản Âu Lạc, Phạm Hữu Hiền - nguyên Phó Giám đốc Công ty Đông Nam, và Hồ Hoàng Nam - Phó Giám đốc Công ty Đông Nam.

Tin cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang