Bến Tre, hơn 3000 công nhân đình công đòi tăng lương

Hơn 3,000 công nhân của công ty may Alliance Once ở khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành đã đình công vào sáng ngày hôm qua đòi tăng lương và giảm giờ làm.
RFA 05.24.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Theo các công nhân này cho biết thì từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp lân cận đã điều chỉnh lương nhưng công ty May Alliance cho đến giờ này vẫn chưa có bất cứ điều chỉnh nào về lương cho công nhân.
Báo chí trong nước cho hay chủ doanh nghiệp đã hứa sẽ báo cáo cho những người có quyền quyết định ở nước ngoài và hẹn chiều ngày mai sẽ có quyết định cuối cùng.
Chỉ tính trong vòng 3 tháng đầu năm nay, tại Việt Nam đã xảy ra 220 cuộc đình công. Giới chức thuộc tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho rằng tình hình tranh chấp lao động có xu hướng gia tăng về số lượng, phức tạp về tính chất và nghiêm trọng về quy mô mức độ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.