Giông lốc lớn tại Hà Nội, hai người thiệt mạng hàng trăm cây đổ

RFA-14-06-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Xe máy la liệt trên đường vì giông lốc dù chỉ diễn ra chừng một tiếng, cơn dông lốc đã khiến 2 người chết và hàng trăm cây đổ
Xe máy la liệt trên đường vì giông lốc dù chỉ diễn ra chừng một tiếng, cơn dông lốc đã khiến 2 người chết và hàng trăm cây đổ
VNexpress

Thủ đô Hà Nội vừa phải hứng chịu một trận giông lốc lớn đầu mùa hè khiến hai người chết và 5 người bị thương tối qua ngày 13/6. Trong khi đó, có tới gần 140 ngôi nhà bị tốc mái và có tới 800 cây xanh bị đổ.

Trong số này, hơn 30 cây xà cừ cổ thụ bị bật gốc.

Cũng do hậu quả của cơn going, hơn 100 vụ sự cố mất điện diễn ra tuy nhiên tình trạng này đã được khắc phục trong sáng nay.

Liên quan tới tình hình cây xanh bị đổ và bật gốc trong cơn dông lốc hôm qua thì một thành viên của nhóm bảo vệ cây xanh ở Hà Nội là anh Nguyễn Anh Tuấn đã thực hiện một cuộc khảo sát khu vực cây xanh, anh nhận thấy rằng những cây bị ngã do cơn giông là những cây bị bệnh hoặc hư hại đã lâu mà không được cắt kịp thời anh nói:

Em có đặt ra vấn đề là như thế này thay vì thành phố Hà Nội thay thế hàng loạt và không thông qua khảo sát, như thời gian vừa qua gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân thủ đô đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng thì thành phố Hà Nội cần phải đầu tư nhân lực và nguồn lực tài chính cho cái việc khảo sát chi tiết cây xanh ở trên địa bàn thành phố đặc biệt là cây xanh ở hai bên đường.

Bởi vì nếu mà không khảo sát thì sẽ xảy ra trường hợp đổ oan cho cây xà cừ. Cả cái phố Trần Nhân Tông có rất là nhiều cây và những cái cây nghiêng nhất, gần khách sạn Nikko dọc tuyến phố Trần Nhân Tông thì chẳng cây nào đổ cả, thậm chí em còn không thấy cành nào bị gẫy nữa cơ. cuối cùng một cái cây xà cừ duy nhất bị đổ thì là cái cây đã bị thối rễ.

Rõ ràng em thấy thành phố Hà nội chưa có khảo sát kỹ tình trạng của cây để có thể xử trí cho đúng đắn.

Ý kiến (1)
Share

ai van

nơi gửi ha noi

cong san khong biet qua bao la gi va dang csvn khong bao gio me tin di doan.neu dang csvn ma o rieng biet vai tinh tren dat nuoc viet nam thi se nhan nhung hau qua da gay ra cho dan toc thi nhung con loc gio xoay nay se hot het mot be lu cong san doc tai gian ac vo nhan dao nay se bi huy diet khong con mot ten.be lu dang csvn bon may cu ac doc voi nguoi dan nua di gio loc se hot het bon may roi trung quoc se xam chiem sang viet nam va se giet sach bon may cho du bon may co lap cong cho bon trung quoc thi chung no cung giet sach be lu csvn thui nat bon may cu viec lam dieu ac voi dan toc nguoi nguoi dan nua di hau qua chung may se ganh het dung bao gio lay PHAT ra ma chung may gia danh de lua bip dan toc viet nam troi cao co mat se nhin thay tat ca nhung gi bon may ac doc voi nguoi dan.be lu csvn thui nat bon may khong bao gio tin vao hau qua ve sau

14/06/2015 22:57

Xem toàn trang