Bình Dương: bắt giám đốc Xí nghiệp Công trình Công cộng thành phố Tân Uyên

RFA
2024.05.07
Bình Dương: bắt giám đốc Xí nghiệp Công trình Công cộng thành phố Tân Uyên Xe thu gom và vận chuyển rác (Hình minh họa)
baodanang.vn

Công an đã bắt giữ ông Thái Huỳnh Ngân, Giám đốc xí nghiệp Công trình công cộng thành phố Tân Uyên tỉnh Bình Dương do liên quan vụ xử lý rác thải bị điều tra từ năm 2023.

Tờ Pháp Luật trong ngày 7/5 cho biết ông Ngân bị bắt để điều tra về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tờ này đồng thời nêu rõ, trong cùng ngày Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cũng đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Thái Huỳnh Ngân. Tin nêu ông Ngân đã gây thiệt hại cho Nhà nước gần 2,5 tỷ đồng. 

Tờ Tiền Phong trong cùng ngày cho biết ông Ngân có thời gian dài giữ chức vụ Phó giám đốc và được bổ nhiệm chức vụ giám đốc công ty từ tháng 8/2023.

Theo điều tra ban đầu, ông Ngân biết rõ xe 51D-121.71 mà hợp tác xã Thái Hoà nộp hồ sơ đăng ký bổ sung vào danh sách xe trung chuyển rác của Xí nghiệp, thực tế không vào bãi rác Tân Hiệp để vận chuyển rác đưa đi Công ty Biwase để xử lý là vi phạm hợp đồng vận chuyển chất thải (ký giữa Xí nghiệp và Phòng TNMT TP Tân Uyên) nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Liên quan vụ án này, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố Nguyễn Lệ Hằng (Trưởng Phòng Kế hoạch – Kỹ thuật của Xí nghiệp) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; với vai trò là đồng phạm giúp sức cho Ngân.

Công ty Công trình công cộng thành phố Tân Uyên là doanh nghiệp nhà nước do thành phố Tân Uyên quản lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
07/05/2024 10:58

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !