Lãnh đạo nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn nói không nhận tiền hối lộ

RFA
2017-09-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương, 44 tuổi, tại phiên tòa ở Hà Nội hôm 28/8/2017.
Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương, 44 tuổi, tại phiên tòa ở Hà Nội hôm 28/8/2017.
AFP

Bốn vị lãnh đạo của nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn, Dung Quất, Quảng Ngãi, nói rằng mình không nhận số tiền chi ngoài sổ sách từ ngân hàng Đại Dương.

Các ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Đinh Văn Ngọc, nguyên Tổng giám đốc, Vũ mạnh Tùng, Phó Tổng giám đốc, và Phạm Xuân Quang, Kế Toán trưởng được triệu tập đến phiên tòa xử vụ án ngân hàng Đại Dương sáng nay tại Hà Nội, nói như vậy, sau khi bà Nguyễn Minh Thu, nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng Đại Dương khai hồi hôm 9 tháng 9 rằng ngân hàng Đại Dương đã chi hàng chục tỉ đồng gọi là ngoài lãi suất cho bốn vị lãnh đạo của nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn.

Ông Phạm Xuân Quang cho biết là nhà máy Bình Sơn có gửi tiền tại ngân hàng Đại Dương, lúc cao nhất là 1150 tỉ đồng, nhưng không hề nhận tiền ngoài lãi suất. Trong khi bà Nguyễn Minh Thu thì nói đã đưa tiền cho ông Quang từ 7 đến 8 lần, với số tiền từ 200 triệu cho đến 1 tỉ đồng. Ông Nguyễn Hoài Giang nói tại tòa rằng lời khai của bà Thu chỉ là một chiều. Ông Đinh Văn Ngọc thì nói rằng bà Thu bịa đặt.

Vụ án ngân hàng Đại Dương bắt đầu được xử tại Hà Nội từ ngày 28 tháng 8. Trọng tâm của vụ án là số tiền chi ngoài sổ sách của ngân hàng này cho các khách hàng lớn của mình là Tập đoàn dầu khí Việt Nam và các thành viên của tập đoàn này. Hôm 7 tháng 9, ông Ninh Văn Quỳnh, nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần dầu khí đã thừa nhận là có nhận số tiền 20 tỉ đồng, ngoài sổ sách từ ngân hàng Đại Dương, mà trước đó ổng phủ nhận. Đây được xem là một trong những vụ đại án liên quan đến ngành ngân hàng Việt Nam.

Ý kiến (1)
Share

Hải

nơi gửi Hà Nội

Tập đoàn Dầu khí VNlà một đơn vị trực thuộc của nhà nuóc CSVN, thi mọi nguồi tiển dư ra của tập đoàn D6àu khi , buộc phải đưa về nhà nưóc quản ly. Nhung Tập Đaòn này không thi hành, mà cố tìng giữ lại nhung lại không trực tiếp đầu tư vào ngành dầu hỏa, ngược lại họ lại dùng số tiền Tỉ Tỉ này đem đầu tư vào Hệ thống ngân hàng OceanBank, rồi lại ngấm ngầm lệnh ngân hàng chi hàng ngàn tỉ không chứng từ, ngoài sổ sách, cho cá nhân , các kháck hàng gởi tiền vào.mà kháck hành lại chính là những vi quan chức cao cấp của ngàng dầu khí. Vậy đây rõ ràng là một kế sách của Ngàng dầu khí cùng ngân hàng thông đồng để rút tỉa tiên của Nhà Nước, tức tiền của mọi người dân VN, để làm giầu cho cá nhân các đảng viên CS này.Vậy mà chỉ có 1 mình Ông Sơn bị Tử Hình sao ?

14/09/2017 23:03

Xem toàn trang