Khởi tố, bắt giam Phó trưởng Ban Quản lý các khu kinh tế Bình Dương

2022.12.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Nguyễn Thành Trung và một góc một khu công nghiệp ở Bình Dương
Bộ Công An

Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương vừa bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 8/12 về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự. Bộ Công an thông báo thông tin này trên trang web chính thức của Bộ vào cùng ngày.

Ông Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1973) là người bị bắt mới nhất trong một loạt những quan chức thuộc tỉnh Bình Dương bị bắt giam trong vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

Hồi giữa năm nay, Công an cũng khởi tố và bắt giam cựu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương - ông Lê Minh Quốc Cường - với cùng cáo buộc.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng khởi tố, bắt giam các ông: Hoàng Thanh, Trưởng phòng việc làm thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương; Nguyễn Kiên Cường, chuyên viên Phòng Chính sách lao động thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương về tội Nhận hối lộ theo điều 354 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, còn có tám người khác bị khởi tố về tội Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Đưa hối lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
09/12/2022 07:30

Cũng chỉ vì, chỉ vì... bần cùng sinh đạo tặc... thượng bất chính, hạ bất lương, hạ tắc loạn, loạn đạo tặc.

Đảng " cụ Hồ ", đảng độc, độc đảng, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc địa... độc quyền " đảng cử, đảng bầu, đảng chọn "... trong đảng " cụ Hồ ", của đảng " cụ Hồ ", do đảng " cụ Hồ ", vì đảng thờ " cụ Hồ "... ngàn ngàn đảng viên, cán bộ " lãnh đạo "... " cụ Hồ "...
bất tài, bất lực, bất tín, bất lương, bất nhân... lộng hành, lộng quyền, lộng ngôn... tham nhũng, tham ô, tham " ăn lương " hối lộ ...

Chỉ vì toàn đảng " cụ Hồ ", từ trên xuống dưới, từ Trung ương Bộ Chính trị " cụ Hồ ", đến bộ chính trị địa phương, tỉnh, huyện, xã ...
có lương tháng " cụ Hồ " bần cùng, sinh lương tri " cụ Hồ " đạo chích, có hành vi " cụ Hồ " đạo tặc... làm đất nước " cụ Hồ " bần cùng, sinh đầy đạo tặc " cụ Hồ ".

Bao giờ, bao giờ... nhân dân nô lệ da vàng Việt Nam của tập đoàn đảng viên cờ đỏ búa liềm Việt Công ... có tự do, dân chủ...
dân có quyền tự do làm chủ nước nhà và nhà nước... có quyền tự do... " dân cử, dân bầu, dân chọn "... trong nhân dân, của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân... ngàn ngàn nhân tài nhân dân lãnh đạo nhân dân... có tầm, có tâm... có nhân tâm tôn trọng ý nguyện của nhân dân, phụng vụ quyền, và quyên lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa của nhân dân, dân tộc Việt Nam tự do ?