Blogger Trương Duy Nhất mãn hạn 2 năm tù

RFA-26-05-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Tháng 5, 2013 nhà báo Trương Duy Nhất bị bắt, nay tháng 5, 2015 ông vừa mãm hạn tù trở về Vẫn là Trương Duy Nhất ngày xưa... (ông vẫn mặc chiếc áo cũ năm xưa ? chỉ khác cái quần có chữ phạm nhân)
Tháng 5, 2013 nhà báo Trương Duy Nhất bị bắt, nay tháng 5, 2015 ông vừa mãm hạn tù trở về Vẫn là Trương Duy Nhất ngày xưa... (ông vẫn mặc chiếc áo cũ năm xưa ? chỉ khác cái quần có chữ phạm nhân)
Photo: RFABlogger Trương Duy Nhất mới được trả tự do sau 2 năm bị giam cầm, cùng với gia đình đón ông Trương Duy Nhất ở trại giam số 6, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, là nhà báo Huy Đức.

Trên trang Facebook, nhà báo Huy Đức kể lại cảnh nhìn thấy ông Trương Duy Nhất bị áp tải bởi cả chục nhân viên trên chiếc xe rời trại giam, vừa nhao người gọi vợ con thì bị khóa tay ghì xuống. Vẫn theo lời kể của nhà báo Huy Đức, cuối cùng ông Nhất bị ném ra lề đường, cách trại giam 4 cây số.

Xin nhắc lại ông Trương Duy Nhất bị tòa kết tội vì đã viết 11 bài đang trên trang blog của ông. Những bài viết này được đón đọc và chuyển tải khắp nơi, vì trong đó ông thẳng thắn phê bình những người đang lãnh đạo đảng, nhà nước và chính phủ, chẳng hạn như ông chấm điểm thủ tướng và đòi hỏi ông tổng bí thư đảng phải ra đi.

Cáo trạng được phía chính quyền đưa ra trước tòa là những bài viết của ông Trương Duy Nhất đã làm mất lòng tin của nhân dân vào đảng, nhà nước và chính quyền cũng như làm mất uy tín của lãnh đạo.

Khi kể lại phiên tòa đó với Ban Việt Ngữ chúng tôi, luật sư Trần Vũ Hải nói với đại ý rằng trước tòa, ông Nhất cho rằng những gì ông trình bày trong loạt bài viết là những điểm sai lầm mà thành phần lãnh đạo Việt Nam phải thấy để sửa chữa.

Luật sư Trần Vũ Hải cũng nói rằng lời cuối cùng của ông Trương Duy Nhất trong phiên xử là có những loại tù mà người ta cảm thấy ân hận hay xấu hổ, nhưng với trường hợp của ông thì ông tự hào đã làm điều hoàn toàn đúng, không sai với pháp luật.

Cũng cần nhắc lại ngay sau khi tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng công bố bản án, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và những tổ chức tranh đấu bảo vệ nhân quyền quốc tế đã lên tiếng đòi hỏi chính phủ Hà Nội phải trả tự do cho ông Nhất và những tù nhân lương tâm khác, đồng thời cho người dân Việt Nam được quyền bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa.

 

Ý kiến (2)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

hong anh

nơi gửi hanoi

bọn cộng sản tích lũy đầy đủ những chất xấu xa tởm lợm nhất , không từ nào diễn tả hết: vô liêm sỉ, giã man, mặt người dạ thú. vô đạo, tham lam, trơ tráo, gian dối, ăn tất cả gì có thể ăn được của dân, mọi rợ, dâm ô ngủ hóa, lộn tông ..
chúng nó gieo trái đắng thì con cái nó , chế độ nó sẽ gặt quả đắng một ngày không xa. Cả thế giới loài người căm thù bọn cs này vì cướp đi tự do, đời sống, đất đai , môi trường, và sự thật của họ

10/10/2016 14:26

Độc giả không muốn nêu tên

Bọn vừa mafia đỏ ở Ba Đình bịa ra "luật":

"làm mất lòng tin của nhân dân vào đảng, nhà nước và chính quyền"

"làm mất uy tín của lãnh đạo"

Thật là vô liêm sỉ!

Bọn cướp ngày đó có lòng tin của dân đâu mà mất? Bọn bán nước đó có uy tín đâu mà mất?

26/05/2015 21:55

Xem toàn trang