Blogger Phạm Đoan Trang nói quyết ở lại Việt Nam để chống độc tài

RFA
2018-02-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Đoan Trang, ảnh do danlambao.com
Blogger Đoan Trang, ảnh do danlambao.com
danlambao.com

Nhà hoạt động blogger Phạm Đoan Trang ngày 27 tháng 2 thông báo trên trang Facebook với bạn bè, độc giả của cô rằng cô hiện vẫn đang ở Việt Nam, bác bỏ thông tin đồn đoán cô ra nước ngoài.

Thông báo được nói đưa ra lúc cô vào được mạng khẳng định cô sẽ không bao giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi. Cô cũng cho biết sẽ không đến Cộng hòa Séc vào ngày 5/3 tới đây để nhận giải thưởng Homo Homini (Từ Con người Đến Con Người) năm 2017 do tổ chức People In Need trao hồi giữa tháng 2 vừa qua vì sự can đảm của cô trong quá trình theo đuổi sứ mệnh đem lại dân chủ cho Việt Nam.

RFA vào chiều tối ngày 28 tháng 2 đã liên hệ với bà Bùi Thị Thiện Căn, thân mẫu của blogger Phạm Đoan Trang, để hỏi thêm thông tin. Bà Căn cho biết từ khi cô Trang được an ninh thả vào ngày 24 tháng Hai tới nay, bà chưa được gặp và không liên lạc được với con gái nên không biết tình hình sức khỏe cũng như tinh thần của cô ra sao.

Về thông tin nói rằng blogger Đoan Trang đã ra nước ngoài, bà Căn khẳng định:

Không bao giờ Trang đi nước ngoài. Trang khẳng định chắc chắn điều đó. Ở Việt Nam người ta nói cột đèn cũng biết đi, chừng nào cột đèn cuối cùng của Việt Nam rời ra nước ngoài thì Trang mới đi.

Thân mẫu của blogger Phạm Đoan Trang cũng chia sẻ suy nghĩ của bản thân về con đường đấu tranh mà con gái bà đã chọn:

Tôi nói thật lý tưởng của Trang rất đẹp. Nếu thực hiện được trên nước Việt Nam này thì tôi rất mừng. Tôi hoàn toàn ủng hộ suy nghĩ và hành động của Trang. Và tôi nghĩ đó là con đường rất đúng đắn.

Tôi tin tưởng con tôi không bao giờ nhụt chí. Hôm trước, trước lực lượng an ninh rất đông đảo, họ dụ dỗ và hăm dọa con tôi đầu hàng. Nhưng con tôi một mực vì lương tâm, nhân cách của cá nhân và dòng họ, Trang không thể và không bao giờ đầu hàng hay phản bội lại lý tưởng mình đã theo.

Cũng trên trang Facebook, blogger Đoan Trang đã kêu gọi người dân Việt Nam đứng lên đấu tranh vì một đất nước tốt đẹp hơn thay vì bỏ chạy ra nước ngoài.

Cách đây vài ngày, cũng trên trang cá nhân, nữ blogger đã tuyên bố cô đấu tranh chống độc tài, và vì nhà nước cộng sản ở Việt Nam hiện nay là nhà nước độc tài nên cô đấu tranh để xóa bỏ nó.

Xin được nhắc lại, ngày 24 tháng Hai vừa qua, nhà hoạt động Đoan Trang bị an ninh câu lưu và tra hỏi cô về các hoạt động cô tham gia cũng như cuốn sách “Chính trị bình dân” cô viết năm ngoái. Mãi đến nửa đêm cùng ngày, họ mới áp giải cô về nhà và bố trí an ninh canh gác.

Blogger Phạm Đoan Trang là một nhà hoạt động xã hội tích cực ở Việt Nam. Trước đây cô từng là một phóng viên và sau khi nghỉ làm việc cho truyền thông chính thức Nhà Nước, cô tham gia một số nhóm xã hội dân sự độc lập như Green Trees …..

Ý kiến (5)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Ở những nước văn minh, tân tiến, có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Nam Hàn...

Những người công dân rất Bình Thường Lên Tiếng phản đối những Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân, Bất Tài, Bất Lực trong những đường lối, chính sách của chính quyền, chính phủ, của đảng cầm quyền, là những chuyện rất là Bình Thường ,

Không có ai bị vào tù vì bị quy vào cái tội " Lật Đổ Chính Quyền", " Tuyên Truyền Chống Phá Nhà Nước ", " Phá rối an ninh trật tự ", " Phản Động, Phản Đảng, Phản Quốc "...

Tại sao ở đất nước ta, cần phải có những người rất Phi Thừơng như Phạm Đoan Trang chỉ để làm những chuyện rất Bình Thường của những người công dân rất Bình Thường ở các nước có Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc, làm một cách Bình Thường hằng ngày?

Phải chăng cái đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam, Độc Tài, Độc Đảng, Độc Ác, Độc Ngu, Độc Hèn, rất " Bất Bình Thường " này đang làm cho dân ta trớ thành " Bất Bình Thường " ?

Trong giai đoạn này, từng người dân Việt cần Mở Tai, Mở Mắt, Mở Miệng để lên tiếng phản đốí, để làm những chuyện Thay Đổi Bình Thưởng , trước khi toàn dân có thể làm được những Đổi Thay Phi Thường .

01/03/2018 12:41

Quỳnh Hoa

nơi gửi Saigon

Vô cũng cảm phục Đoan Trang! Chị đích thực là cháu con của Bà Trưng, Bà Triệu anh hùng. Nhà nước phản dân hại nước ở Việt Nam đang run sợ trước Chị. Kính chúc Chị mạnh khỏe, kiên cường, bất khuất.

01/03/2018 09:51

Lê Tri Điền

nơi gửi Việt Nam

Mến phục Đoan Trang vô cùng. Em là con cháu của bà Trưng, bà Triệu...

28/02/2018 22:35

Độc giả không muốn nêu tên

Mot ba TRUNG cua Vietnam ngay nay.Chuc P DT nhieu thang loi.

28/02/2018 21:04

Hành Chánh

nơi gửi Đài loan

Mười thương .............................
Thẹn cùng nhi nữ viết tròn mười thương .
+ Phạm đoan Trang = 11 thương .
Dân Việt có câu : trăm thương ngàn nhớ , và sẽ có ngàn thương .

28/02/2018 19:12

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang