Thu hồi sách có thông tin sai về Biển Đông

RFA
2017.12.28
buocthinhsuy Bìa sách Bước Thịnh Suy của các triều đại phong kiến Trung Quốc - Nhà Minh, Nhà Thanh.
Coutersy of Tiền Phong

Cơ quan chức năng Việt Nam vừa ra quyết định thu hồi và tiêu hủy một cuốn sách bị cho có nhiều chi tiết sai lệch về chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông.

Tin tức cho biết tập 3 bộ sách tựa đề ‘Bước Thịnh Suy của các triều đại phong kiến Trung Quốc- Nhà Minh, Nhà Thanh’ bị thu hồi và tiêu hủy theo quyết định ký ngày 26 tháng 12 của Cục Xuất Bản-In-Phát Hành Việt Nam.

Sách do Cát Kiếm Hùng chủ biên, Nhà Xuất Bản Văn Hóa- Thông Tin và Công ty Văn Hóa Minh Trí- Nhà Sách Văn Lang đồng ấn hành.

Một chi tiết sai trong sách là khi nói đến cương vực lãnh thổ của nhà Thanh dưới triều Khang Hy và Càn Long lại nói đến quần đảo Nam Sa, tức Trường Sa. Như vậy vi phạm điểm d, khoản 1, điều 10 Luật Xuất Bản năm 2012 của Việt Nam.

Cụ thể theo qui định vừa nêu là ‘xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc, không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.’

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.