Trạm BOT Cai Lậy tiếp tục xả cửa

RFA
2017-08-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trạm BOT Cai Lậy ngày 14 tháng 8 năm 2017.
Trạm BOT Cai Lậy ngày 14 tháng 8 năm 2017.
ZING

Trạm BOT Cai Lậy tiếp tục xả cửa cho xe qua mà không thu phí, mặc dù Bộ Giao Thông Vận Tải thông báo sẽ điều chỉnh giảm giá phí và áp dụng kể từ ngày 21 tháng 8.

Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn BOT Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, ông Nguyễn Phú Hiệp cho biết lý do xả cửa để tránh ách tắc giao thông là vì buộc phải chờ văn bản hướng dẫn chính thức trong việc giảm giá phí và thời điểm thu phí để in vé thu phí, đồng thời trạm cũng soạn thảo quy chế thu phí để trình các cơ quan liên quan và công bố rộng rãi trước khi tiến hành thu phí trở lại.

Xin được nhắc lại, trạm thu phí BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí từ ngày 1 tháng 8 năm 2017. Tuy nhiên, các tài xế xe dùng tiền lẻ trả phí vì phản đối trạm BOT này đặt sai vị trí cũng như mức phí cao. Vụ việc này khiến cho Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 3 km, gây náo loạn tại khu vực này trong suốt những ngày qua, khiến cho trạm BOT Cai Lậy phải xả cửa liên tục kể từ chiều ngày 13 tháng 8 cho đến nay.

Vào ngày 18 tháng 8, truyền thông trong nước đưa tin, dẫn lời của Thanh tra Chính phủ Việt Nam cho biết có rất nhiều sai phạm liên quan đến các dự án BOT xây dựng các trạm thu phí đường bộ. Trạm thu phí BOT Cai Lậy thuộc trong số 7 dự án trên các tuyến đường bộ từ Bắc tới Nam bị thanh tra.

Xem toàn trang