Việt Nam đề nghị Anh Quốc giúp giải quyết hậu quả chiến tranh

RFA
2016-09-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (trái) tham dự Thượng đỉnh Quốc phòng Liên Hiệp Quốc tại London ngày 08 tháng 9 năm 2016.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (trái) tham dự Thượng đỉnh Quốc phòng Liên Hiệp Quốc tại London ngày 08 tháng 9 năm 2016.
AFP photo

Quan chức quốc phòng chính quyền Hà Nội và London gặp nhau trước thượng đỉnh quốc phòng Liên Hiệp Quốc khai diễn hôm qua ở thủ đô nước Anh. Động thái này được cho là hai phía đang xây dựng mối quan hệ mới khi mà Việt Nam muốn mở rộng quan hệ với những nước đồng minh tiềm năng nhằm củng cố sức mạnh trước hành động lấn lướt của Trung Quốc tại Biển Đông.

Tin cho biết tại cuộc gặp với bộ trưởng quốc phòng Anh, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng quốc phòng Việt Nam đưa ra đề nghị nhờ Anh Quốc giúp giải quyết những hậu quả do chiến tranh để lại cũng như đề xuất làm kênh cho Anh đi vào khu vực.

Cả hai phía cũng đề cập đến hợp tác quốc phòng trong tương lai và thống nhất quan điểm mọi tranh chấp phải được giải quyết trên tinh thần hòa bình.

Ý kiến (3)
Share

Viet Nam Tự Do

nơi gửi Thanh Hóa Viet Nam

Đảng CS (Chết Sớm) lấy cớ để tha hồ bỏ đồng đô vào túi, càng nhiều càng tốt, dân có được tí nào đâu.

10/09/2016 11:46

Nguyễn Việt Nam

nơi gửi WWRI, USA

Hậu quả chiến tranh nào? Chiến tranh VC xâm lược miền Nam VNCH? Chiến tranh VC đánh Pol Pot? Chiến tranh Tàu đánh VC năm 1979, 1984 và 1988?
Dầu là cuộc chiến tranh nào đi nữa thì chính quyền VGCS và nhân dân VN phải tự khắc phục chứ không nên cứ mãi đi xin viện trợ như thế. Người ta hỏi lại các ông nhà cao của rộng nhiều thế mà sao không tự lo được thì trả lời thế nào?
Nước Anh cũng chỉ bằng VN về diện tích và dân số lại ít hơn mình mà mình lại đi xin họ giúp mình làm những việc chính mình phải làm thì đúng là mặt dày mày dạn không biết liêm sĩ và nhục là gì. Trước đây HCM xin Nga Tàu và Đông Âu, còn bây giờ VGCS xin khắp thế giới. Quan lớn mày trơn trán bóng áo quần tươm tất đi xin viện trợ nước ngoài, nên dân nghèo không biết làm gì để sinh sống phải làm nghề dễ nhất là đi xin! Việt Nam như thế này làm sao khá được?
Ngày xưa tổ tiên mình có nhờ ai giúp đỡ mà đánh thắng quân Nguyên, quân Minh và quân Thanh? Nên lấy đó làm bài học để tự lực tự cường, tự cung tự cấp để đưa đất nước đến giàu mạnh ngõ hầu bảo vệ giang sơn tổ quốc trước nanh vuốt xâm lược của bè lũ Tập Cận Bình.
Toàn dân hãy đứng lên giành quyền lãnh đạo đất nước, diệt trừ bọn bán nước csvn mới mong giữ vững được non sông.
Đứng lên diệt lũ bạo quyền
Toàn dân lèo lái con thuyền Việt Nam
Chung lòng giữ vững giang san
Quyết không thể để Việt Nam thành Tàu.

Nguyễn Việt Nam
WWRI, Friday, September 09, 2016 2050 EST

09/09/2016 20:50

Het y

nơi gửi USA

Hon bon muoi nam roi ma van con "hau qua chien tranh" ???! The bon muoi nam qua chinh phu VN lam gi? Hau qua chien tranh con chua giai quyet xong ma cu doi kien dinh theo chu nghia Mac-Le va con duong XHCN.
Cong nhan chi co Dang CSVN moi day mat nhu the!

09/09/2016 12:22

Xem toàn trang