Các tổ chức XHDS Miến Điện & VN cùng kêu gọi trả tự do cho LS Nguyễn Văn Đài

RFA
2016-01-22
Share
000_Hkg834332 Ảnh chụp qua TV luật sư Nguyễn Văn Đài trước phiên phúc thẩm tại Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội ngày 27/11/2007.
AFP photo

Nhiều tổ chức dân chủ và xã hội dân sự Miến Điện đã cùng với những tổ chức dân chủ và xã hội dân sự Việt Nam ký tên chung trong bản kiến nghị đòi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do ngay tức khắc cho Luật Sư Nhân Quyền Nguyễn Văn Đài và người phụ tá của ông là Cô Lê Thu Hà.

Ông Đài và Cô Thu Hà bị công an bắt giữ ngày 16 tháng 12 năm 2015 về tội cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước” và hiện đang bị biệt giam tại nhà giam B14 ở Hà Nội.

Bản kiến nghị được công bố sáng nay viết rằng hoạt động của Luật sư Nguyễn Văn Đài được sự ủng hộ của nhiều người Việt và Miến Điện, tin rằng các quyền căn bản như tự do ngôn luận và lập hội phải được chính quyền tôn trọng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang