Chương trình: "Dân hỏi, bộ trưởng trả lời"

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các Bộ trưởng và thủ trưởng cơ quan ngang Bộ sẽ phải trả lời chất vấn của nhân dân, thông qua một chương trình hàng tuần bắt đầu trong tháng 4 sắp tới.
RFA 03-12-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Chương trình Truyền hình này mang tên “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời” có thời lượng từ 5 đến 7 phút, được phát sóng tại chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối chủ nhật hàng tuần, cũng như trên mạng Cổng Thông tin Diện tử Chính phủ.

Trong diễn biến khác, hai Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ Nội vụ sẽ tham gia buổi chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phiên họp thứ 6, tổ chức từ 19 tới 28/3 tới đây. Trong phiên họp này Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành riêng một ngày chất vấn được trực tiếp truyền hình cho cử tri toàn quốc theo dõi.

Theo thông báo, Bộ trưởng Y tế sẽ trả lời về việc bảo đảm nguồn lực đáp ứng yêu cầu phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân và vấn đề y đức trong ngành y tế. Riêng Bộ trưởng Nội vụ sẽ trả lời về vấn đề tuyển dụng đào tạo, bồi dưỡng và chế độ đối với cán bộ công chức, giải pháp nâng cao chất lượng bộ máy chính quyền ở cơ sở.  

Xem toàn trang