Việt Nam - Campuchia thúc đẩy thương mại và đầu tư

Gần 200 doanh nhân Việt Nam và Campuchia chiều ngày hôm qua đã gặp mặt tại Phnom Penh để tìm cách đẩy mạnh thương mại và đầu tư song phương.
RFA 19.09.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Phái đoàn Việt Nam do chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu, còn phía Campuchia do người tương nhiệm, ông Heng Samrin, dẫn đầu.

Trong cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Sinh Hùng cho biết Việt Nam cam kết giúp đỡ Campuchia phát triển thông qua đầu tư vào các ngành nghề khác nhau từ nông nghiệp, công nghiệp, khai thác dầu khí và khoáng sản, xây dựng cho tới viễn thông, hàng không, ngân hàng, tài chính, y tế và giáo dục.

Theo báo cáo của Hội đồng Phát triển Campuchia, Việt Nam là nhà đầu tư lớn thứ 6 vào Campuchia với tổng số vốn đầu tư lên tới 812 triệu đô la tính từ năm 1994 đến tháng 7 năm 2011.

Về lĩnh vực thương mại, thương mại VN và Campuchia cũng đạt 1.35 tỉ đô la trong nửa đầu năm nay, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.