Nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á bị bắt

2016-12-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Trần Phương Bình (trái), lúc còn điều hành Ngân hàng Đông Á trong một lễ ký kết hợp đồng tài trợ địa ốc tại TP.HCM
Ông Trần Phương Bình (trái), lúc còn điều hành Ngân hàng Đông Á trong một lễ ký kết hợp đồng tài trợ địa ốc tại TP.HCM
Courtesy of DongABank

Ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc Ngân Hàng Đông Á bị công an bắt giam tối thứ Bảy 10/12. Báo chí trong nước loan tin này và cho biết thêm, cùng bị bắt với ông bình là bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc và 3 nhân viên khác của Ngân hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á.

Tin của báo Người Lao Động cho biết, vụ bắt giữ các lãnh đạo Ngân Hàng Đông Á do Cục Cảnh Sát Cơ Động thuộc Bộ Công An thực hiện. Lực lượng chức năng cũng khám xét nhà riêng của ông Bình tại Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, trước khi bị bắt giam, ông Trần Phương Bình và các cộng sự đã bị Ban Kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước đình chỉ chức vụ, theo đó, trong quá trình giữ chức Tổng giám đốc Ngân Hàng Đông Á, ông Bình có nhiều chỉ đạo, văn bản khiến hoạt động kinh doanh của ngân hàng này và tình hình tài chính trong nước bị ảnh hưởng.

Vào tháng 8/2015, Ngân Hàng Đông Á bị Nhà nước Nhà nước đặt vào tình trạng kiểm soát đặc biệt do có những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng của một số cán bộ nguyên là lãnh đạo, quản lý của ngân hàng này.


Ý kiến (4)
Share

Dân Nam Bộ

nơi gửi Nam Bộ

Mấy tuần nay tin tức đổi tiền làm dân chúng Việt Nam khốn đốn. Chẳng hiểu mấy ông làm ăn cái giống gì mà cuộc sống cứ xáo trộn hoài. Nay đính chính không có đổi tiền rồi vài ngày sau đổi (ít nhất đã xảy ra hơn một lần như vậy rồi)cho nên bây giờ đảng nói ai tin. Còn mấy ông chủ ngân hàng, ông nào theo đảng ông đó sống, ông nào chống lại (theo dân?) ông đó chết. Dân chỉ cần yên ổn làm ăn thôi. Nhóm lợi ích, hay gì gì là mấy ông với nhau. Dân biết đách gì.

11/12/2016 07:08

Lâm Khả Khả

nơi gửi Chiết Giang

Tổng giám đốc Đông Á bị bắt dễ dàng quá. Sao ông ấy không xin nghỉ phép chữa bệnh rồi lại xin nghỉ đi trị bệnh ở nước ngoài. Già hơn Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đình Duy nhưng không lưu manh bằng hơn người đó. Ngày xưa khi Bác Hồ còn trẻ bác cũng lưu manh, đểu giả, bần tiện và đệ nhất ấu dâm.

10/12/2016 21:23

Luu Vong

nơi gửi Nuoc Ngoai

Làm theo chỉ đạo nhưng người chỉ đạo không sao, chỉ người thi hành bị tội, làm việc cho việt cộng là thế đấy, luật rừng mà. Nếu làm đúng luật mà không theo chỉ đạo thì sao ta? Các cô giáo theo chỉ đạo đi làm đĩ thì sao?

10/12/2016 20:12

Nguyen Lam

nơi gửi Fl

Rữa từ trong ruột
Tham nhũng,đấu đá
Tử huyệt đào sẵn
XẬP HỐ CẢ NÚT

10/12/2016 14:04

Xem toàn trang