Bắt tạm giam Chủ tịch và Tổng giám đốc Newland Group vì chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng

RFA
2024.01.09
Bắt tạm giam Chủ tịch và Tổng giám đốc Newland Group vì chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng Hai ông Thiêm và Kiên tại Cơ quan Công an.
TPO

Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Newland Group, bị bắt và bị khởi tố để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 33 tỷ đồng dưới hình thức huy động vốn để đầu tư bất động sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang trong ngày 9/1 được truyền thông loan đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Quang Thiêm -Chủ tịch HĐQT và Đặng Xuân Kiên -Tổng giám đốc Công ty Newland Group.

Công an cho biết việc bắt hai ông Thiêm và Kiên được thực hiện sau kho Công an đã vào cuộc điều tra từ đơn tố giác của công dân trên địa bàn các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Nghệ An. Người dân tố cáo hai ông Thiêm và Kiên đã huy động vốn của nhiều nhà đầu tư bằng hình thức ký kết “Hợp đồng hợp tác đầu tư bất động sản”. Tuy nhiên, hai ông này không trả tiền theo cam kết mà có dấu hiệu chiếm đoạt.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xác định từ 15/1/2022 đến 17/1/2023, hai ông Phạm Quang Thiêm và Đặng Xuân Kiên đã ký kết tổng số 88 “Hợp đồng hợp tác đầu tư bất động sản”, kêu gọi góp vốn của 73 nhà đầu tư với tổng số tiền là trên 33 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.