Trung Quốc ngưng một vài kế hoạch song phương với VN

RFA-18-05-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
AFP

Ngày chủ nhật 18 tháng 5, Bắc Kinh lên tiếng rằng đã cho ngưng một vài kế hoạch trao đổi song phương với Hà Nội sau khi xảy ra những vụ bạo động chống Trung Quốc tại Việt Nam.

Phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong thông cáo đăng tải trên trang chủ của bộ này nói rằng tình hình bạo động đã làm hại cho bầu khí và điều kiện để trao đổi, hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Dù lên tiếng nói có một số kế hoạch trao đổi song phương bị ngưng lại nhưng người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc không nói rõ kế hoạch nào bị đình hoãn. Và ông Hồng Lỗi nói thêm phía Trung Quốc sẽ theo dõi diễn tiến tình hình và xem xét những biện pháp tiếp theo đối với Việt Nam.

Hồi trong tuần, Trung Quốc lên tiếng cáo buộc chính quyền Việt Nam đã làm ngơ, bao che cho những vụ biểu tình bạo động chống Trung Quốc khiến cho hằng chục nhà máy bị đốt phá, hôi của…

Bắc Kinh yêu cầu Hà Nội phải trừng phạt thủ phạm và bồi thường thiệt hại.

Trong tuần rồi, biểu tình chống Trung Quốc với sự tham dự của giới công nhân Việt Nam đã nổ ra tại 22 tỉnh thành của Việt Nam, nơi có các nhà máy của giới chủ Trung Quốc, Đài Loan.

Ý kiến (7)
Share

Tran phong Huy

nơi gửi Thuy Si

"Khong co lua. lam sao co khoi", Tui bay Tau Cong xam luoc lanh hai cua VN tui tao, y chi yeu nuoc cua nguoi VN la nhu the do, neu can chien tranh de bao ve chu quyen, lanh hai tui tao se len duong ngay.

19/05/2014 05:25

Nam

nơi gửi Saigon

Bọn csvn bán nước,đàn áp dân đi biểu tình chống tàu khựa thật là loài chó săn dại vô liêm sĩ nhát trong lịch sử VN.Có thiếu thốn thì chịu đựng tiến lên chứ cuối đầu làm nô lệ cho csvn và tàu khựa,để rồi bị mất nước đời sau. Toàn dân VN phải vượt qua sợ hải,đứng lên lật đổ bọn bán nước csvn trước,sau đó chống tàu khựa không còn là vấn đề đối với toàn dân VN.Tại sao phải để yên gia đình bọn bán nước?Tại sao phải cuối đầu chịu đựng trước sự mất nước đến từng ngày?Không có một dân tộc nào chịu đựng,nhu nhược như vậy.Hãy đứng lên,toàn Dân VN!FREEDOM IS NOT FREE.Chết vinh hơn sống nhục.

19/05/2014 00:47

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Nếu CSVN đàn áp người biểu tình chống TQ, và bồi thường cho sự thiệt hại của Tàu Cộng thì chứng tỏ CSVN quá nhu nhược, và để lại hậu quả sau nầy không còn ai ủng hộ đảng CSVN. Tại sau CSVN không đáp trả lại sự thiệt hai đang xẩy ra tai giàng khoang do TQ gây nên, Một vấ đề khác quan trong hơn là TQ đả tuyên bố rằng tất cả các lảnh đạo cao cắp của CSVN đã ký rất nhiều công ước với TQ HS và TS là của TQ được chấp nhận theo hiện trang???.Và nhiền nhân vật cao cắp của CSVN đã nhân tiền tham nhũng của những dự án được ký với TQ????? Đây có thể là nguyên nhân VN sợ và không dám tố cáo TQ tai LHQ ????

18/05/2014 17:38

Ql

nơi gửi Usa

Sao khong thay dan trung quoc khap the gioi dibieu tinh Viet Nam xam luoc dat nuoc ho vay.....im re...

18/05/2014 15:29

NVL

nơi gửi LONGXUYEN ANGIANG VN

TT Dung kien quyet liet ngung tat ca toan ke hoach song phuong voi TQ cho den khi 981 rut khoi bien VN dong thoi tra lai lanh dia phia Bac da chiem cua VN 1974-1979. Vi moi su co la do TQ ap buc, tran boc lot VN, VN chi la tu ve va bao ve to quoc

18/05/2014 15:12

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang