Trại Chí Hòa: Hàng trăm phạm nhân nổi dậy sau khi 81 người nhiễm COVID-19 trong trại

07-07-2021
Trại Chí Hòa: Hàng trăm phạm nhân nổi dậy sau khi 81 người nhiễm COVID-19 trong trại Ãnh minh họa: Trại giam Chí Hòa nhìn từ trên xuống
Photo: RFA

Hàng trăm phạm nhân trong Khám Chí Hòa vào tối 6/7 nổi dậy sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trong trại diễn biến ngày càng tệ hại hơn khi có 81 cán bộ và phạm nhân dương tính, trong đó có một nam phạm nhân 26 tuổi vừa tử vong.

 Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 7/7 cho biết, có 81 ca nhiễm COVID-19 tại Trại tạm giam Chí Hòa ở quận 10, trong đó có 44 cán bộ, công nhân viên trại giam và 36 phạm nhân.

 Mạng báo Tuổi trẻ online cho biết tin này vào sáng 7-7-2021, tuy nhiên bài báo đến trưa cùng ngày đã bị gỡ bỏ (Lỗi 404).

 Một số tờ báo khác như VnExpress, PLTPHCM, Thanh Niên vẫn còn truy cập được cho biết, ổ dịch Khám Chí Hòa ghi nhận ca đầu tiên dương tính vào ngày 27-6 khi có cán bộ trại giam đi khám tầm soát tại Bệnh viện quận Bình Thạnh.

 Trong ngày 28-6, Công an TP.HCM đã yêu cầu xét nghiệm nhanh tầm soát tất cả các cán bộ, công nhân viên, phạm nhân của trại tạm giam.

Qua đó phát hiện thêm 44 cán bộ, công nhân viên làm việc trong trại tạm giam và 36 phạm nhân dương tính với COVID-19, tuy nhiên sau vụ các can phạm trong trại này nổi loạn vào tối 6-7 thì thông tin này mới được báo chí đăng tải.

 Ngoài ra, công an TP.HCM trong tối 6-7 cũng cho biết một nam can phạm 26 tuổi tử vong hôm 3-7 do suy hô hấp cấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi… và có kết quả test nhanh dương tính với vi-rút corona, ca này chưa được Bộ Y tế tính vào số người chết.

 Người này hôm 2-5 bị chuyển đến trại Chí Hoà, được trại giam kiểm tra y tế, cách ly theo quy định rồi mới chuyển đến buồng giam.

Một trại giam khác cũng có dịch là trại tạm giam Bố Lá nằm ở huyện Phú Giáo, Bình Dương do một phạm nhân được chuyển đến từ trại Chí Hòa ngày 23-6 và đến 28-6 thì phát bệnh, kết quả kiểm tra dương tính với COVID-19.

 Tình hình dịch ở trại giam này và các trại giam khác không được cơ quan chức năng và báo chí thông tin.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Trung
07/07/2021 18:45

Dẩu sao con viru covic19 này củng khá dân chủ , phạm nhân và cán bộ trại giam chung số phận ko phân biệt ai. Thói quen của cán bộ, quản giáo và phạm nhân đều như nhau thích tụm ba, tụm bảy giao lưu. Nhửng phạm nhân được biệt gian vì tội nổi loạn ko chừng lại may mắn tránh được bệnh cúm Vủ Hán.

vietcong Hanoi Vietnam
08/07/2021 06:27

VIỆTNAM hiện nay nhà TÙ nhiều hơn Trường Học ! Nhà tù nhiều hơn Bịnh Viện ! Nhà tù nhiều hơn Nhà Thờ & Đình Chùa !