Học viện Du lịch Trung Quốc trao cho Sân bay Quốc tế Đà Nẵng chứng nhận "Welcome Chinese"

2023.12.12
Học viện Du lịch Trung Quốc trao cho Sân bay Quốc tế Đà Nẵng chứng nhận "Welcome Chinese" Hành khách tại sân bay Đà Nẵng hôm 27/7/2020
AFP

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) - ông Đỗ Trọng Hậu, vào ngày 12/12 cho truyền thông Nhà nước biết như vừa nêu. Theo lời ông này thì đây là nhà ga sân bay đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt được chứng nhận Welcome Chinese - thấu hiểu và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách Trung Quốc.

Theo tin loan đi, để có thể đạt chứng nhận Welcome Chinese, Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng đã tiến hành thực hiện các hạng mục gồm hiển thị Tiếng Trung trên các bảng chỉ dẫn, màn hình chuyến bay, thực đơn các nhà hàng, bản đồ, website; cung cấp nước nóng miễn phí; nhân viên Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng biết nói Tiếng Trung; các cửa hàng cung cấp dịch vụ thanh toán qua Unionpay, Wechat Pay và có quyền hoàn thuế…

Số nước trên thế giới có sân bay  được Học viện Du lịch Trung Quốc cấp chứng nhận Welcome Chinese gồm Ý có bốn sân bay, và các nước Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Ả Rập Xê Út mỗi nước một sân bay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.