Trung Quốc: bắt ngư dân Việt Nam là việc hợp pháp

Trung Quốc hôm nay phản bác lời cáo buộc của Việt Nam, và tuyên bố việc chận bắt tàu đánh cá và giam giữ 21 ngư dân Việt Nam tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa là hợp pháp.
RFA
2012.03.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hôm qua phát ngôn viên Lương Thanh Nghị của bộ ngoại giao Việt Nam phản đối Trung Quốc và đòi phải thả hết ngư dân Việt Nam, trả tàu đánh cá cho họ.

Việt Nam đồng thời xác định chủ quyền hợp pháp trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại biển Đông.

Phát ngôn viên Hồng Lỗi của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc hôm nay họp báo khẳng định Trung Quốc có chủ quyền không tranh cãi trên vùng Hoàng Sa, và không thể có sự tranh chấp nào trên khu vực này. 

Họ Hồng nói ngư phủ Việt Nam bị bắt vì đã xâm phạm chủ quyền và lãnh hải của Trung Quốc, vì thế phản ứng của Trung Quốc là hợp lý và đúng luật.

Ông Hồng Lỗi còn nhắc nhở Việt Nam nên quản lý và giáo dục ngư dân của mình, đừng để họ xâm nhập bất hợp pháp vào lãnh hải Trung Quốc nữa.  

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang