Liên Hiệp Châu Âu
Liên Hiệp Châu Âu says:
08/03/2021 23:36

Tư tưởng và hành động của Trung quốc chủ yếu hò dọa là chính. "Chiếm đảo"? Sao lại "chiếm đảo"? Ngày nay nền văn minh thế giới đang phát triển, người ta học hỏi lẫn nhâu để văn minh còn ở Trung quốc, Tập Cận Bình bắt buộc sinh viên phải học tư tưởng của Tập Cận Bình. Đây là tư tự cao tự đại, trình độ không bao nhiêu nhưng ưa được tôn sùng, ưa nắm quyền suốt đời để vinh danh. Chỉ có Trung quốc ngày đêm lăm le xâm chiếm hết đảo này qua đảo khác của nước khác chứ có ai chiếm đảo của ai đâu? Bọn Trung quốc còn "tập trận chiếm đảo" đây là hành động quá lỗi thời, tầm nhìn quá hạn hẹp và Trung quốc chắc chắn không bao giờ thắng được ai.

Hongkong
Hongkong says:
09/03/2021 08:33

Chinh chiến thì không có bề dày, binh lính sợ chết, mỗi khi ra trận khóc lóc rầm trời bể đất, tướng tá đần độn không chút kinh nghiệm. Nói thẳng ra, Trung quốc chỉ dùng cơ bắp hù dọa mục đích để các nước nhỏ thấy Trung quốc to quá "sợ" rồi tự rút lui chứ Trung quốc đánh chưa chắc thắng ai. Đây có thể nói là lần tập trận "chiếm đảo" thứ hai, ba chi rồi. Vì sao Trung quốc ngày nay mạnh lên rồi bành trướng, muốn bá chủ thế giới, muốn đặt thế giới dưới sự lãnh đạo của Trung quốc? Trung quốc mạnh lên là do từ năm 1972, Trung quốc làm Mỹ tin tưởng bắt tay quan hệ chống Liên xô để Trung quốc tranh thủ ăn cắp mọi thứ, mua chuộc đủ điều. Ngày nay, Trung quốc tiếp tục chời chiêu trò này với Nga dưới thời tổng thống Putin để chống Mỹ. Khi chống Mỹ xong, Trung quốc bắt tay với Triều tiên, Iran, Pakistan lật đỗ Nga để "thu hồi" lãnh thổ do trước đây Liên xô "chiếm" của Trung quốc. Đất nước Nga do Putin làm tổng thống đã phá hoại nước Nga, làn nước Nga mất tăm hơi trên trường quốc tế. Nga chỉ lu bu ở khu vực với nước nhỏ tầm cở một xã của Trung quốc còn chuyện to lớn trên thế giới để Trung quốc tranh dành với Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang