Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc

RFA 12.02.2015

Share

Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam đưa tin là vào ngày hôm qua, ông Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam đã điện đàm với ông Tập Cận Bình, người đứng đầu đảng cộng sản Trung quốc nhân dịp Tết cổ truyền Á đông.

Bản tin cho biết thêm là cuộc điện đàm diễn ra nhân kỷ niệm 65 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong cuộc điện đàm này ông Nguyễn Phú Trọng nói là cần tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam để giải quyết thỏa đáng các vấn đề trên Biển Đông.

Đáp lại ông Tập Cận Bình cũng nói là tình hữu nghị của hai quốc gia là quý giá, và những bất đồng cần giải quyết một cách cẩn trọng để giữ vững ổn định khu vực. Tuy nhiên Chủ tịch Trung Quốc không đề cập đến tranh chấp chủ quyền giữa hai nước tại khu vực Biển Đông.

Sau khi trao đổi những lời hữu nghị với nhau, hai nhân vật đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc cũng mời nhau sang thăm viếng, và được biết là cả hai bên sẽ sắp xếp những cuộc thăm viếng vào thời điểm thích hợp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang