Thêm hai tàu đánh cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên Biển Đông.

2017-08-23
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Chiếc tàu cá QNg 98459 bị tàu Trung Quốc đâm chìm gần đảo Cồn Cỏ trong ngày 1 tháng giêng năm 2016 đã được đưa vào bờ chiều hôm 2/1/16.
Chiếc tàu cá QNg 98459 bị tàu Trung Quốc đâm chìm gần đảo Cồn Cỏ trong ngày 1 tháng giêng năm 2016 đã được đưa vào bờ chiều hôm 2/1/16.
Courtesy photo

Theo thông tin từ Hiệp hội nghề cá Việt Nam thì vào ngày 7 tháng Tám, một tàu đánh cá Việt Nam của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khi đang đánh cá tại khu vực quẩn đảo Hoàng Sa thì bị một tàu Trung Quốc áp sát, người trên chiếc tàu Trung Quốc này đã nhảy sang hai chiếc tàu Việt Nam, cướp lương thực, hải sản, đập phá ngư cụ, rồi sau đó đánh chìm chiếc tàu Việt Nam.

Các ngư dân Việt Nam bị rơi xuống biển đã được một chiếc tàu đánh cá khác của tỉnh Quảng Ngãi cứu thoát và đưa vào đất liền.

Sau đó, cũng tại vùng biển này, ngày 18 tháng Tám, một chiếc tàu đánh cá khác của tỉnh Quảng Ngãi lại bị tàu Trung quốc tấn công, cướp phá và đánh chìm. Các ngư dân trên tàu được một tàu cá khác của Quảng Ngãi cứu về đất liền.

Theo ước lượng của Hiệp hội nghề cá Việt Nam thì trị giá tài sản của hai chiếc tàu Việt Nam vào khoảng 6 tỉ đồng.

Tàu đánh cá Việt Nam thường làm bằng gỗ và nhỏ, thường xuyên bị tàu Trung Quốc lớn hơn và có vỏ bằng sắt đâm chìm trên Biển Đông.

Ý kiến (2)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Độc giả không muốn nêu tên

Dat nuoc VN dang thieu lanh dao vi Dan vi nuoc...ngu Dan la tuyen dau bao ve chu quyen nhung khong duoc chinh phu bao ve...
chinh phu VN khong co kha nang va cung khong co quyet tam bao ve toan ven lanh tho cua To Quoc...nhung nguoi dang nam quyen ma khong lam tron bon phan phai chiu trach nhiem voi lich su voi nhan dan....

23/08/2017 20:42

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Trung tướng VC Nguyễn Thanh Tuấn đòi thu hồi bộ sách lịch sử mới, không gọi Việt Nam Cộng Hòa là ‘ngụy’ .

Bộ sách Lịch Sử Việt Nam Tiến sĩ Trần Đức Cường, chủ tịch Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam, nói rằng Việt Nam Cộng Hòa là một chính thể “rất có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa”. Ông Cường cũng nói, cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc từ năm 1979 cần phải chỉ đích danh là cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Cộng đánh Việt Nam.

Vậy mà Trung tướng VC Nguyễn Thanh Tuấn dành phần lớn bài viết để miệt thị các chính quyền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, cũng như Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, rồi kết thúc bằng lời kêu gọi “đảng, nhà nước phải kiểm tra xử lý kiên quyết thu hồi đính chính” bộ sách lịch sử và truy cứu trách nhiệm của những người biên soạn.

Trong khi hai tàu đánh cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên Biển Đông và HS/TS đã lọt vào tay Trung Quốc thì Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và " đảng VC "lại nhớ ơn Trung Quốc .

23/08/2017 20:41

Xem toàn trang