Tàu cá Trung Quốc vào rất gần Đà Nẵng

RFA
2017-07-19
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Một tàu tuần duyên của Việt Nam do Nhật Bản cung cấp, trong vịnh Đà Nẵng, ảnh chụp tháng 6 năm 2017.
Một tàu tuần duyên của Việt Nam do Nhật Bản cung cấp, trong vịnh Đà Nẵng, ảnh chụp tháng 6 năm 2017.
AFP

Trong sáu tháng đầu năm 2017 có hơn 180 lần tàu đánh cá Trung Quốc vào hoạt động cách bờ biển Đà Nẵng chỉ từ 40 đến 50 hải lý.
Thông tin này được ông Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng, đưa ra trong Hội nghị sơ kết công tác biên phòng của Đà Nẵng sáu tháng đầu năm 2017.
Ông Thành cho biết là trong các tàu Trung Quốc có cả tàu chấp pháp của nhà nước Trung Quốc, và những tàu này không những đã lấn vào ngư trường của Việt Nam để đánh cá trộm mà còn phá tàu và lưới của ngư dân Việt Nam.
Cũng trong hội nghị vừa nêu Đại tá Lê Văn Phúc, chỉ huy trưởng Biên phòng Đà Nẵng nói rằng sắp tới đây lực lượng của ông sẽ phải đấu tranh đẩy lùi tàu đánh cá nước ngoài xâm phạm vùng biển Việt Nam, hổ trợ cho ngư dân Việt Nam đi đánh cá, bảo vệ hoạt động thăm dò dầu khí đang triển khai trên biển.
Từ tàu nước ngoài thường được dùng để chỉ các tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam.
Và cũng xin nhắc lại là trong tháng vừa qua đã có những tin đồn trong giới chuyên gia và truyền thông quốc tế là Trung Quốc và Việt Nam đã tranh cãi nhau rất căng thẳng vì Việt Nam triển khai hoạt động thăm dò dầu khí trên vùng thềm lục địa phía Nam. Chính phủ hai nước đều không xác nhận việc này.

Ý kiến (3)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Ba Phi

nơi gửi Ca Mâu

Chiêu bài bán biển , bán nưóc của những chop1 bu CSVN giờ bỗng nhiên nó đã hiện rõ, qua sự ma mãnh của Tầu Cộng, đã cho Tầu Cá của họ âm thầm ngang nhiên đánh cá của VN , và CSVN không có quyền nói gì, riết ngưòi dân oan VN nhìn cũng quen, lúc đó Tầu Cộng sẽ ngang nhiên coi vùng biển VN là thuộc về họ, và ngưòi dân VN ở gần biển, sẽ luôn luôn thấy tầu đáng cá mang cờ Tầu Cộng , nó cũng trờ nên hiển nhiên là vậy, rồi riết lại thành bạn, bạn rồi tuị Tầu Công lại âm thầm nhờ người việt giúp họ mua đất đai để lập nghiện ở VN luôn. Mất nưóc VN rối.Mất vì dịch bệnh, mất vì hoa chất độc do Tầu Cộng âm thầm tuồn vào, và Mấu chốt là mất do chop1 bu CSVN đã âm thầm chấp nhận bán nưóc VN từng noi , từng chỗ. để bọn chúnh có usd dầy tuí, chúng lại ôn usd chạy qua Mỹ sống cuộc sống hoan lạc.

21/07/2017 22:38

Hồ vô Sỉ

nơi gửi VN

Ngư dân VN hành nghề trong hải phân của VN ,bị tàu Trung cọng đâm chìm,tịch thu ,phá huỷ ngư cụ ,giết ngư phủ . cs/VN không dám tích cực phản đối Không dám đích danh gọi tàu TC ,mà nói tàu lạ .
Nay tàu cá trung quốc ngang nhiên hành nghề trong hải phận VN . cs/VN hành xử thế nào ?
Cứu Nước hay bán Nước ?
Yêu Nước hay làm tay sai cho Tàu ?

20/07/2017 11:32

La vạn Thắng

nơi gửi VN

Hôm nay ngày 2o tháng 7 .Cũng vì ngày này cách đây 63 năm ,mà hệ lụy :
- chia cắt đấ nước .
- 30 chiến tranh tang tóc .Hàng triệu người chết ,tàn phá Giang sơn .
- Mất biẻn ,đất ,hai dãi đảo Hoàng sa ,Trường sa.
Vì : Trung cọng tận sức,lực ,giúp cs/VN đánh thắng trận Biện điên, đưa cs/VN chểm chệ trên thành Thăng long ,làm chủ nửa nước . Tiếp tay cho cs/vn xâm lược miền Nam .
Nay Trung cọng thả dàn tung hoành đất nước VN . cs/VN không dám tích cực chống đối .

20/07/2017 11:15

Xem toàn trang