Civil Rights Defenders kêu gọi trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm

RFA
2016-12-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Courtesy photo

Tổ chức bảo vệ quyền công dân có tên Civil Rights Defenders, lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường áp lực đối với nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang bị bắt giam.

Hôm thứ ba 29 tháng 11 vừa qua, Civil Rights Defenders, trụ sở chính tại Thụy Điển, nhân ngày những người bảo vệ quyền phụ nữ quốc tế năm nay, lên tiếng kêu gọi cộng động quốc tế tiếp tục gây sức ép đòi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một nhà hoạt động xã hội và môi trường vừa bị công an Việt Nam bắt giữ hôm 10 tháng 10 vừa qua.

Blogger Mẹ Nấm bị khởi tố với tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88 Bộ luật Hình sự.

Trong bài viết kêu gọi sự chú ý của cộng đồng quốc tế đến trường hợp của Blogger Mẹ Nấm, Tổ chức Người bảo vệ nhân quyền viết rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một trong những người bảo vệ nhân quyền là nữ giới đang phải chịu hậu quả do bảo vệ quyền con người trong một xã hội áp bức.

Blogger Mẹ Nấm là thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam và đã từng được tổ chức những người bảo vệ nhân quyền trao giải thưởng Người bảo vệ nhân quyền 2015.

Ý kiến (1)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Bác Hồ VC nói ở đâu có áp bức ở đó có đấu tranh cho nên Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Thị Kim Ngân mới theo tên VC Hồ Chí Minh để giải phóng Miền Nam , xin các vị tướng lãnh và đại biểu quốc hội hãy thức tỉnh lại đi vì chúng ta đã bị Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Thị Kim Ngân lừa rất ngoạn mục rất tinh vi đã 41 năm mà các vị vẫn không hề hay biết xin dẫn chứng?
1/- Nhân vật có tiếng kiên quyết trong việc đấu tranh áp bức chống thu hồi đất bất công và đòi hỏi công lý tại Việt Nam, bà Cấn Thị Thêu, hôm nay bị tòa phúc thẩm ở Hà Nội xử y án 20 tháng tù giam với cáo buộc ‘gây rối trật tự công cộng.
“Tại tòa mẹ tôi nói rằng hôm nay tôi kết tội đảng cộng sản và tòa án Hà Nội là kẻ cướp có tổ chức. Nền công lý của Việt Nam chỉ là ‘diễn viên hài.”
2/- logger Mẹ Nấm là thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam và đã từng được tổ chức những người bảo vệ nhân quyền trao giải thưởng Người bảo vệ nhân quyền 2015.
Blogger Mẹ Nấm là một người dân tay không tấc sắt mà vẫn bị khởi tố với tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Trong khi TBT Nguyễn Phú Trọng và CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân có trong tay 500 vị tướng lãnh và 500 vị ĐBQH anh hùng đánh thắng cả đế quốc Mỹ mà lại ăn hiếp toàn là thành phần đàn bà con gái cũng như Mẹ Nấm , Cấn Thị Thêu và Hoàng Mỹ Uyên mà các vị không thấy xấu hổ hay sao , trong khi Tàu Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam rồi bỏ chạy thì lúc đó các vị trốn chụi trốn nhủi ở đâu mà không lên tiếng ?

01/12/2016 13:56

Xem toàn trang