20 tổ chức XHDS gửi thư bộ trưởng Công an tố cáo an ninh giả dạng côn đồ

RFA 22.05.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Anh Nguyễn Thanh Hà (trái) và Lại Tiến Sơn sau khi bị côn đồ hành hung hôm 18/03/2015.
Anh Nguyễn Thanh Hà (trái) và Lại Tiến Sơn sau khi bị côn đồ hành hung hôm 18/03/2015.
Courtesy DLB

Gần 20 tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam hôm qua ký tên vào một thư ngỏ gửi bộ trưởng Công an hiện nay của Việt Nam là ông Trần Đại Quang. Nội dung thư nêu ra vấn nạn nhiều người dân công khai hoạt động cho dân chủ, nhân quyền cũng như các vấn đề xã hội trong nước bị những thành phần được nói là nhân viên an ninh giả dạng tấn công, đánh đập gây thương tích.

Bức thư ngỏ được đưa ra nhân hai vụ việc mới nhất là anh Nguyễn Chí Tuyến ở Hà Nội bị côn đồ đánh trọng thương vào đầu và mặt ngày 11 tháng 5 vừa qua; và anh Đinh Quang Tuyến cũng chịu tấn công tương tự vào ngày 19 tháng 5.

Thư ngỏ của những tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam nêu ra những vụ việc như công an, an ninh đàn áp người dân biểu tình chống cưỡng chế đất đai không theo đúng qui định của luật pháp; tra tấn, làm nhiều người bị chết trong lúc tạm giam; hành hạ các tù nhân lương tâm; sách nhiễu thân nhân những người bất đồng chính kiến…

Ý kiến (4)
Share

nguoi khao khat tu do dan chu

nơi gửi phap quoc

Dung la qui len lam nguoi . co doi thua nao ma co mot chinh quyen lai coi dan khong bang suc vat , danh dap da man gay thuong tich tham chi danh chet nguoi ma tat ca moi nguoi van binh tam nhu vai , manh ten nao ten do an cuop tai san cua dong bao thi do khong phai la mot chinh quyen vi nuoc vi dan .bay gio chi co mot dieu duy nhat la dua che do vc ra truoc vanh mong ngua cua toa an quoc te ma thoi,vi chung da cam ket va da ky vao ban nhan quyen quoc te cua lien hiep quoc ma chung da di nguoc lai nhung gi chung da cam ket.chung coi dong bao nhu la rom rac khong bang con thu vat.

25/05/2015 05:33

Bob Bui

nơi gửi USA

Cho dù cả nước gửi thư cũng bằng không vì họ cùng một lứa. Đối với cộng sản không thể nói lý lẽ vì họ là những kẻ độc tài.

24/05/2015 14:02

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Đối với cộng-sản mà làm chính trị chống đối chập chờn thì bị tui nó đánh bị thương là nhẹ, chưa chết là mai mắn rồi, về nhà ngủ đi mấy ông ơi,đừng để nguời khác lợi dụng rồi bị đánh với tội phá rối trật tự cong công, đi ngược laị banh1 xe lịch sử của nhân dân

23/05/2015 14:22

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Mấy tổ chức dân sự nầy có bị benh không, mà gửi thư khiếu nại công-an giả côn đồ đánh những nhà bất đồng chính kiến. Chính tên BT công-an Quang nầy ra lênh cho bộ hạ làm như vậy. Bản than cuả tên Quang nầy là một tham quan bị truy tố bởi Nguyễn Chí Dũng vụ Vinaline tai tòa án. bộ côngan VN chỉ là một tổ chức côn-đồ, ăn cướp như người dân VN đã nói như vậy, thì khiếu nại làm gì? " muốn tiêu diet tụi công-an CS thì phải ác hơn tuị nó.Muốn tiu diệt đảng Cộng-sản thì phải là một tên cộng sản nhiều quyền lực nhất" đây là châm ngôn mấy tên làm chinh1 trị phải được biết.

23/05/2015 14:12

Xem toàn trang