Công an đụng độ giáo dân giáo phận Vinh

RFA 06.04.2016
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Có ít nhất 4 giáo dân thuộc giáo xứ Hướng Phương, giáo phận Vinh đã bị thương trong một vụ xung đột giữa giáo dân tại đây và công an vào trưa ngày 6 tháng 4.

Tin cho biết vào trưa ngày 6 tháng 4, hàng trăm công an, cảnh sát cơ động mang theo súng ống, lựu đạn cay đến đánh đập và bắn vào bà con giáo dân sau khi các giáo dân ở đây chuẩn bị trang trí nhà thờ cho lễ Chầu lượt hàng năm. Linh Mục Lê Nam Cao, quản xứ Hướng Phương cho biết:

Chuyện nó xảy ra nếu mà biết cách thì cũng không đến nỗi nhưng mà chính quyền ra tay trấn áp giáo dân để làm giáo dân sợ sệt vì thấy súng ống đạn dược…. hàng năm thì cứ đến Chủ nhật thứ ba phục sinh, giáo sứ Hướng Phương có tuần Chầu lượt. Chuẩn bị cho tuần Chầu lượt thì giáo dân cũng muốn có một chút bề ngoài trang trí nhà thờ, khánh đường. Đường vào nhà thờ thì họ cũng cắm băng rôn khẩu hiệu để mang tính bề ngoài thì chính quyền không bằng lòng thì người ta lấy lẽ đó thì người ta đến người ta trấn áp.

Ý kiến (2)
Share

Trương Minh Tịnh

nơi gửi Sydney-Australia

Chế độ độc tài khi nào cũng tàn bạo.

07/04/2016 01:10

Thang Chu

nơi gửi Garden Grove

• https://www.youtube.com/watch?v=AEr-TuXqmwk

BIỂU TÌNH ÔN HÒA với 3,5% dân số sẽ lật đổ chế độ độc tài toàn trị theo nghiên cứu lịch sử thực tế mới nhất của các học giả Khoa Học Chính Trị hiện đại.

Riêng Việt Nam: 3,5% x 90 triệu dân = 3,15 triệu dân.

Riêng giáo dân Công Giáo đã là 6 triệu rồi. Chưa kể Tin Lành 2 triệu, Cao Đài 6 ttriệu, và hàng chục triệu tín đồ các tôn giáo khác (như Phật giáo, Hòa Hảo). Tổng số tín đồ các tôn giáo lớn ở Việt Nam là 21 triệu.

Vậy, dư sức có 3,15 triệu người phản kháng bất bạo động để lật đổ chế độ độc tài Cộng Sản hiện nay để lập một chính phủ thực sự “Vì dân, bởi dân, và do dân” (lời tuyên bố bất hủ của Tổng Thống Abraham Lincoln năm 1860).

Vậy, chính các vị lãnh đạo tôn giáo, đặc biệt Công Giáo và Tin Lành với sự đoàn kết lớn trong danh Thiên Chúa và 8 triệu giáo dân và thành tích bị Cộng Sản tiêu diệt nhưng không được, thì chắc chắn sẽ đem lại tự do dân chủ cho đồng bào Việt.

Vậy, nước Việt tiếp tục lầm than khốn khổ là do chính các vị lãnh đạo tôn giáo chịu trách nhiệm nhiều nhất.

Thêm nữa, với sự giúp của Việt Hải Ngoại hàng năm gửi về 15.000.000.000 (15 ti) đô-la Mỹ, là số tiền đếm được qua các dịch vụ gửi tiền, trong đó 60% do Mỹ gốc Việt, chưa kể chất xám và đạo đức văn minh, thì chắc chắn 100% chúng ta sẽ bóp chết được Quỷ Đỏ Cộng Sản.

Cầu xin Thương Đế đổ Thần Linh của Ngài xuống để ban cho các vị lãnh đạo tôn giáo sự thông sáng, can đảm, tình yêu thương, và tự chủ để vận động được 3,15 triệu đồng bào biểu tình ôn hòa, cứu toàn dân tộc 90 triệu người.

06/04/2016 17:45

Xem toàn trang