Ngoại trưởng Mỹ bàn thảo thúc đẩy mậu dịch song phương

Tại Hà Nội bà ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng bàn thảo với chính quyền Việt Nam về biện pháp thúc đẩy mậu dịch giữa hai nước, vào khi Hoa Kỳ đang hướng mục tiêu xuất khẩu sang Châu Á.
RFA
2012.07.10

Bà Hillary Clinton cho biết nhiều cơ hội đầu tư và thương mại sẽ được mở ra sau chuyến làm việc này của bà tại Việt Nam.

Bà nhấn mạnh: đầu tư và mậu dịch luôn là động lực trong mối quan hệ song phương Mỹ- Việt.

Bà ngoại trưởng Hillary Clinton nhắc lại: thương mại song phương giữa hai nước đã tăng từ gần con số không hồi năm 1995 lên đến hơn 22 tỷ đô la hiện nay, trong khi hai nước còn nhiều tiềm năng hơn nữa trong lĩnh vực này.

Bà cũng cho biết nếu đến cuối năm này kết thúc được cuộc đàm phán về thỏa thuận Đối tác Xuyên Thái Bình Dương, TPP, thì Việt Nam sẽ hưởng lợi đáng kể.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.