Trung Quốc yêu cầu Việt Nam xử lý nhân viên hải quan "ghi bậy" lên hộ chiếu

RFA
2016-07-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hộ chiếu của Trung Quốc.
Hộ chiếu của Trung Quốc.
AFP photo

Trung Quốc thúc giục chính phủ Việt Nam điều tra vụ việc viên chức tại sân bay Tân Sơn Nhất bút phê vào hộ chiếu có in hình lưỡi bò của một du khách Trung Quốc nhập cảnh vào cửa khẩu Sài Gòn.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh có yêu cầu như vừa nêu đưa lên trang mạng của cơ quan này, cho rằng việc bút phê với từ ngữ bị cho là dung tục như thế là hành vi ‘trơ trẽn’ và ‘hèn nhát’; phía Trung Quốc yêu cầu Việt Nam phải tiến hành điều tra và nghiêm trị đối tượng có trách nhiệm.

Hãng thông tấn AFP loan tin này vào ngày 29 tháng 7, cho biết không thể liên lạc với phía chức năng Việt Nam để hỏi ý kiến.

Xin được nhắc lại vụ việc vừa nêu xảy ra vào ngày 23 tháng 7 vừa qua.

Hồi đầu tháng, cơ quan công an cửa khẩu Việt Nam tại Đà Nẵng và Phú Quốc cũng từ chối đóng dấu thị thực nhập cảnh vào hộ chiếu công dân Trung Quốc có in hình lưỡi bò.

Vào ngày 12 tháng 7 vừa qua, Tòa Trọng tài Thường Trực ở La Haye công bố phán quyết đường đứt khúc 9 đoạn, thường được gọi là đường lưỡi bò, mà Trung Quốc vạch ra để tuyên bố chủ quyền gần như trọn Biển Đông là phi pháp. Tuy nhiên Bắc Kinh luôn nói không chấp hành phán quyết của tòa.

Ý kiến (2)
Share

Lai Van Lăi

nơi gửi Canada

Hoan hô tinh thần chống TQ của nhân viên hải quan "ghi đúng" lên hộ chiếu của TQ cấp cho dân của họ. Hình lưỡi bò trên hộ chiếu thật là bậy bạ. Một lần nữa xin ủng hộ những việc làm như vậy để chứng minh rằng đường lưỡi bò không có giá tr5 chi hết.

01/08/2016 19:06

Khuong

nơi gửi Bd

Tui bay mot lu ngu dot, xao lon, chay cup duoi o nuoc ngoai, biet cai con cac gi ma bay dat binh luan. Mot lu cho san chet doi

29/07/2016 22:22

Xem toàn trang