Tàu TQ có vũ trang tấn công tàu cá của ngư dân Bình Định

RFA
2015-07-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tàu vỏ sắt có vũ trang của Trung Quốc tấn công một tàu cá của ngư dân Bình Định trên vùng biển Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Theo tin báo Người Lao động Online, sáng nay 24/7 ông Nguyễn Nhật Ngọc thuyền trưởng tàu cá BĐ 96496 TS, đã đến trạm Biên phòng Mũi Tấn Qui Nhơn, để báo cáo về việc tàu của ông bị tàu vỏ sắt có vũ trang của Trung Quốc mang số hiệu 994, rượt đuổi tấn công trưa 21/7/2015 ở vùng gần đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Theo tin này Tàu vỏ sắt 994 của Trung Quốc đã hú còi xịt vòi rồng và cố ý đâm thẳng vào tàu cá Bình Định, nhưng thuyền trưởng tàu cùng 3 ngư dân  cố gắng lách tránh và chạy thoát. Các ngư dân cho biết tàu vỏ sắt Trung Quốc sơn màu trắng trên tàu có nhiều súng ống và thủy thủ trên Trung Quốc mặc quân phục rằn ri.

Ý kiến (2)
Share

Tâynam Trần

nơi gửi Pháp Quốc

Người vào rừng đốn củi gặp thảo khấu đe dọa cướp của, người ngư dân bị cướp biển tán công mà quan lính vẫn im tiếng lặng hơi. Tự hỏi quan lính còn đây không hay sợ hải trước quân cướp tàn ác ?

25/07/2015 02:46

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Hải quân và cảnh sát biển ở đâu? để giăc Taù cộng vào lảnh hải tổ quốc VN quay phá cướp bóc ngư dân.Người dân đóng thuế nuôi Cảnhsát quân độichính quyền là để bảo vệ dân ,không phải là để nuôi những tên vô loại rươm rác ngồi không tìm cách đàn áp đánh dập dân và làm những chuyện tào lao> Khi thấy giặc Tàu thì sợ chạy trốn qi xuống lại gọi là anh em, còn xem dân như là kẽ thù "Hèn với giặc ác với dân" một câu nói hay trong lịch sử VN chỉ dành riêng cho đảng CSVN.

24/07/2015 13:45

Xem toàn trang