Trung Quốc hoàn thành sân bay quân sự trên đảo Hoàng Sa

RFA-08-10-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Sân bay quân sự trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa đã được hoàn tất.
Sân bay quân sự trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa đã được hoàn tất.
Ành từ báo Sina Trung Quốc

Bắc Kinh vừa hoàn tất việc xây dựng một đường băng cho máy bay quân sự trên đảo Phú Lâm  thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đã đánh chiếm của Việt Nam vào năm 1974.

Trong lúc loan tin Tân Hoa Xã không đưa thông tin cụ thể về đường băng mà chỉ cho biết đường băng dài 2,000 và dùng cho mục đích quân sự. Bài báo trên Tân Hoa Xã viết rằng đường băng mới xây tại đảo Phú Lâm mà Trung Quốc gọi là Yongxing, đảo lớn nhất của Hoàng Sa, sẽ nâng cao khả năng quốc phòng của Trung Quốc ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trước đó, vào tháng 6, báo chí Trung Quốc cho biết Trung Quốc cũng đã cho xây một trường học trên đảo Phú Lâm dành cho 40 học sinh có bố mẹ đang lao động trên đảo.

Tam Sa, thành phố mà Trung Quốc đặt ra trên đảo Phú Lâm hai năm về trước, là nơi đồn trú của một trại lính. Trong năm nay, từ thành phố này, Trung Quốc đã thiết lập một hệ thống tuần duyên nằm trong mục đích mà họ gọi là bảo vệ quyền chủ quyền quốc gia.

Ý kiến (1)
Share

Biển Đòng

nơi gửi Nam Hải

Bọn hung tàn cứ việc chiếm đóng, xây dựng căn cứ Quân sự . Đến một giai đoạn trong tương lai chẳng xa lắm đâu, cả lục địa rã rời tan nát không giú nổi, nói chi đến những đảo nhỏ xa xôi . Bọn chúng quá tham, gậm miếng to , mắc nghẹn , nhả ra thì tiếc, nuốt vào không xong . Tự nó sẽ tắc thở , máu không lưu thông, trí tuệ u tối , đó là giai đoạn tan rã, chết không có chỗ chôn, thế giới phải dùng khoa học giải quyết cho sạch môi trường . Tên Tập Cận Bình và bè Đảng Cộng sản trung Quốc và 4 nước còn lại sẽ chung số phận .

08/10/2014 13:40

Xem toàn trang