32 phụ nữ Việt bị bán qua Trung Quốc được giải cứu

RFA
2017-02-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
17 cô gái Việt Nam là nạn nhân của nạn buôn người, đang ở tạm tại Trung tâm phục hồi nhân phẩm tỉnh Lào Cai hôm 18/4/2015.
17 cô gái Việt Nam là nạn nhân của nạn buôn người, đang ở tạm tại Trung tâm phục hồi nhân phẩm tỉnh Lào Cai hôm 18/4/2015.
AFP photo

 

Cảnh sát tỉnh Vân Nam Trung Quốc giải cứu 32 phụ nữ Việt bị bán qua Hoa Lục để làm vợ các nông dân địa phương.

Đây là kết quả một chiến dịch truy quét nhằm giảm thiểu nạn buôn người tại các khu vực nghèo khó ở Việt Nam. Tin AFP dựa trên nguồn tin của Phòng Công An Nhân Dân tỉnh Vân Nam cho biết 75 nghi phạm trong đường dây buôn bán phụ nữ Việt qua vùng Vân Nam của Trung Quốc đã bị bắt giữ.

Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc cho biết  trước khi bị bán đi thì các nạn nhân bị cầm giữ và canh chừng bởi những gia đình Trung Quốc thuộc vùng sâu vùng xa tỉnh Vân Nam gần biên giới Việt Nam. Tiếp đó, họ sẽ được đưa đi gả bán cho những người cần vợ tại 6 tỉnh miền Trung và miền Đông của Hoa Lục. Một phụ nữ được giải cứu nói với phóng viên là khi cô tìm cách trốn  thì đã bị 2 người đàn ông bắt lại, họ hăm dọa  và đánh đập cô cô bằng cây sắt.

Nạn buôn người trở nên nghiêm trọng tại Trung Quốc bao năm qua với nhiều cô gái quê từ Việt Nam bị bán sang đây để làm vợ. Đàn ông thôn quê ở Trung Quốc cho rằng mua một người vợ từ bên ngoài về thì rẻ hơn là cưới một người vợ  bản địa.

Ý kiến (3)
Share

Chinh Nguyen

nơi gửi Japan

"Thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam."
Đó là phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

09/02/2017 20:53

nguoiviet

nơi gửi CA

Vung sau vung xa, co phai la vung xa xoi ,heo lanh, hoang vu khong.
Xin quy bao dung tu nghu truoc nam 1975 thi de hieu hon. Nhung danh tu cua tho viet tu nhung bai bao trong nuoc khong dien ta su trung thuc cua su viec.
Cam on

09/02/2017 15:39

Cò Mồi.

Làm gì có chuyện này !
Dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN quang vinh và ánh hào quang của Bác Hồ vĩ đại làm gì có phụ nữ Việt Nam đi qua Trung Quốc làm đĩ. Họ chỉ là những phụ nữ bán dâm thôi. Buôn bán làm gì có chi xấu. Bác, những ngày lang thang bên trời tây cũng mua dâm hoài đâu có sao.
Đây chắc hẳn là âm mưu của bọn phản động và của Việt Tân.

09/02/2017 12:14

Xem toàn trang