Thủ tướng TQ Lý Khắc Cường thăm Việt Nam

RFA 13.10.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng TQ Lý Khắc Cường, ảnh minh họa chụp hôm 26 tháng 4 năm 2013.
Thủ tướng TQ Lý Khắc Cường, ảnh minh họa chụp hôm 26 tháng 4 năm 2013.
AFP

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm 13/10 đã đến Hà Nội, mở đầu chuyến viếng thăm Việt Nam chính thức theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhằm đẩy mạnh thêm nữa việc phát triển mối quan hệ giữa 2 nước.

Trong khi lưu lại Việt Nam trong 3 ngày, Thủ tướng họ Lý theo như dự trù sẽ gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Theo Chủ tịch Viện Nghiên cứu Quốc tế của TQ thì chuyến viếng thăm này của ông Lý Khắc Cường sẽ giúp xúc tiến sự hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam trong 3 lãnh vực: Hợp tác hàng hải, hợp tác vùng bờ biển và hợp tác về tái chính.

Tân hoa xã cho hay, về mặt tranh chấp lãnh hải ở biển Đông, giới lãnh đạo 2 nước đồng ý ứng phó vấn đề một cách thích hợp và tránh để cuộc tranh chấp này làm cho mối quan hệ hai nước đi trật đường hướng đúng đắn.

Việt Nam là chặng dừng chân sau cùng trong chuyến công du Đông Nam Á lần đầu tiên của Thủ tướng Lý Khắc Cường; trước đó, ông đã tới Brunei và Thái Lan.

Ý kiến (3)
Share

vo danh

nơi gửi saigon

Ha co ru la bieu tuong su uon hen cu bon dau so cong san vn khi tiep doan daisu nuoctau.

15/10/2013 10:05

lycong bang

nơi gửi us

Quoc the VN da bi si nhuc boi bon cong san ban nuoc truong tan sang,nguyen phu trong.nguyen tan dung bon nay la dau nao do trung cong gai vao de ban nuoc va si nhuc dan toc VN.

15/10/2013 09:59

tú Tụt

nơi gửi việt nam

Khi sự hèn hạ, bỉ ổi là trang phục cho chính thể nào thì ngày tàn của nó đã điểm, bởi nó không thể còn sự tôn nghiêm cần có để trị nước, và cũng không còn chỗ trong lòng dân tộc bất khuất này.

14/10/2013 16:24

Xem toàn trang