TQ sắp tập trận bắn đạn thật trên vùng biển gần Hoàng Sa

RFA 24.09.2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hải quân Trung Quốc tập trận trên Biển Đông cuối tháng 6/2010 Hải quân Trung Quốc tập trận trên Biển Đông cuối tháng 6/2010
AFP

Báo Dân trí ở Việt Nam trích nguồn tin từ Trung Quốc nói rằng quân đội Trung Quốc sẽ tổ chức tệp trận bắn đạn thật trên một vùng biển rộng lớn kéo dài từ phía đông nam đảo Hải Nam của Trung Quốc đến khu vực gần quần đảo Hoàng Sa.

Cuộc tập trận có bắn đạn thật này được dự trù kéo dài từ ngày hôm nay cho đến hết ngày 30/9. Và theo thông báo của Cục hải sự Trung Quốc thì các tàu thuyền bị cấm qua lại trong thời gian nói trên trong khu vực tập trận của hải quân Trung Quốc.

Quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm bằng vũ lực từ Việt Nam từ năm 1974. Trên quần đảo này Trung Quốc thiết lập các trụ sở hành chính cho một vùng biển chiếm tới 90% diện tích biển Đông.

Việt Nam luôn cho rằng quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam và cũng thường xuyên lên tiếng việc tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên vùng biển mà họ vạch ra bằng một đường thường được gọi là đường lưỡi bò.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang