Trung Quốc: Không xây hải đăng ở Trường Sa để khẳng định chủ quyền

RFA
2015-10-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm nay lên tiếng rằng việc nước này xây dựng hai ngọn hải đăng trên hai bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa không phải là nhằm để thay đổi nguyên trạng của việc tuyên bố chủ quyền ở biển Đông.

Bà Hoa Xuân Oánh phát ngôn nhân bộ ngoại giao Trung Quốc nói rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi ở quần đảo Nam Sa, tên mà Trung Quốc dùng để chỉ Trường Sa. Do đó, bà nói tiếp, là Trung Quốc không cần xây dựng hải đăng để khẳng định chủ quyền của mình.

Tuyên bố mới nhất này của Trung Quốc là nhằm đáp trả chỉ trích của Philippines vào ngày hôm qua rằng Bắc kinh muốn đặt thế giới trước một hành động đã rồi khi tiến hành xây cất ở vùng biển tranh chấp.

Được biết là Việt nam cũng đã lên tiếng phản đối việc Trung Quốc xây dựng hải đăng trên hai bãi đá mà Việt nam gọi là Châu Viên và Garma.

Một số chuyên gia được hãng tin Reuters trích lời cho rằng Trung Quốc đang cố gắng tình trạng gọi là thực thi quyền lực pháp lý dài lâu để khẳng định chủ quyền của mình.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

ten cuop noi chuyen dao duc lam sao tin duoc?

20/10/2015 17:37

Viet

nơi gửi US

TQ. dung suc manh quan su giet nguoi, cuop bien dao co bang chung ro rang. van tiep tuc dung suc manh quan su de chiem doat 80% Bien Dong va con muon di xa hon nua! the gioi can phai doi pho voi nuoc cong san nay. Bon Cuop Bien Dao.

20/10/2015 10:56

Xem toàn trang