Trung Quốc điều hai tàu hải tuần và thủy phi cơ đến Hoàng Sa

RFA-22-04-2015

Share
Các tàu tuần tra Hải Tuần 21 và Hải Tuần 1103 của Trung Quốc tại cảng ở Tam Á, phía nam tỉnh Hải Nam, ngày 21/4. Các tàu tuần tra Hải Tuần 21 và Hải Tuần 1103 của Trung Quốc tại cảng ở Tam Á, phía nam tỉnh Hải Nam.
Photo: Xinhua

Trung Quốc hôm qua cho điều hai tàu cùng trực thăng, thủy phi cơ đến tuần tra tại quần đảo Hoàng Sa.

Tân Hoa Xã cho biết lực lượng được điều động để thực hiện công tác tuần tra như vừa nêu gồm hai tàu Hải Tuần 21 và 1103 cùng thủy phi cơ khởi hành từ thành phố Tam Á thuộc đảo Hải Nam. Lực lượng này thực hiện nhiệm vụ tuần tra trong ba ngày tại các đảo Phú Lâm, Lưỡi Liềm và một số khu vực khác tại quần đảo Hoàng Sa trước khi tiến hành diễn tập cứu hộ và chữa cháy.

Trung Quốc hoàn thành việc cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa vào năm 1974 sau khi tấn công lực lượng hải quân của Việt Nam Cộng Hòa bảo vệ một số đảo tại đó vào lúc bấy giờ.

Trên đảo Phú Lâm chiếm được tại Hoàng Sa, Trung Quốc vào tháng 7 năm 2012 chính thức cho thành lập thành phố Tam Sa để quản lý vùng biển rộng bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang