Trung Quốc ngang nhiên lập 4 ban vũ trang nhân dân ở Hoàng Sa

RFA-07-01-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trung Quốc đặt tên cho bãi đá Chữ Thập của Việt Nam là Vĩnh Thử Tiều. Trong ảnh binh sĩ Trung Quốc đang diễn tập quanh bia đá đề chữ Vĩnh Thử Tiều
Trung Quốc đặt tên cho bãi đá Chữ Thập của Việt Nam là Vĩnh Thử Tiều. Trong ảnh binh sĩ Trung Quốc đang diễn tập quanh bia đá đề chữ Vĩnh Thử Tiều
Photo mod.gov.cn

Trung Quốc lập bốn Ban Vũ Trang Nhân Dân trên Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam bất chấp mọi phủ nhận liên tiếp từ phía Việt Nam trước những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo này.

Trích nguồn từ báo chí Hoa Lục, truyền thông trong nước hôm nay loan tin là ngày hôm qua 6 tháng giêng, Trung Quốc cho thiết lập cùng lúc 4 Ban Vũ Trang Nhân Dân tại Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc gọi là Tam Sa.

Trong 4 Ban Vũ Trang Nhân Dân mà Trung Quốc mới lập này có Ban Vũ Trang Nhân Dân đảo, thị trấn Vĩnh Hưng mà thực tế là đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Kế đó là Ban Vũ Trang Nhân Dân Thất Liên gồm 7 đảo nhỏ gần nhau thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, và tiếp đến là Ban Vũ Trang Nhân Dân quần đảo Vĩnh Lạc, trên thực tế là nhóm đảo Lưỡi Liềm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Trước đó, từ tháng Bảy năm 2012, Trung Quốc đã ngang nhiên xây dựng Khu Cảnh Bị Tam Sa ở thành phố Tam Sa mà Việt Nam cho là phi pháp.

Theo hãng thông tấn Trung Tân CNS của Trung Quốc, các Ban Vũ Trang Nhân Dân được thành lập là việc quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển và hoàn thiện nhu cầu hành chính ở Tam Sa.

Mặt khác, hôm 3 thang Giêng vừa qua, Trung Quốc lần đầu tiên công bố hình ảnh hoạt động trên bãi đá Chữ Thập của Việt Nam, cho thấy một thực tế là Bắc Kinh không dấu diếm ý đồ thay đổi hiện trạng Biển Đông của họ trước dư luận quốc tế.

Báo VN Express phát hành trong nước đưa tin như vậy hôm nay. Trong cuộc trao đổi với VNExpress, phó giáo sư Trần Khánh thuộc Viện Khoa Học Xã Hội Việt Nam, nói rằng việc Trung Quốc công khai những hình ảnh quân sự trên bãi đá Chữ Thập của Việt Nam mà họ đang chiếm giữ trái phép từ năm 1988, chứng tỏ Trung Quốc muốn thể hiện điều gọi là không có gì gọi là bí mật nữa.

Vẫn theo lời ông Trần Khánh, do dư luận bàn tán nhiều nên Trung Quốc sớm muộn gì cũng phải đưa hình ảnh các hoạt động của họ trên Biển Đông ra, thí dụ việc công bố về máy bay tiêm kích rồi giàn khoan Hải Dương 981 và bây giờ vụ bãi đá Chữ Thập cũng là sự việc đã rồi mà Trung Quốc muốn nhân đó nghe ngóng phản ứng của các nước.

Ý kiến (4)
Share

Bui Thien ngo

nơi gửi Cuc R

đường lối của đảng CSVN không sai chút nào cả, rõ như ban ngày , Viet Cong theo Trung Cong, như con với cha , VN sẽ trở thành Hong Kong hoặc Ma Cau năm 2020 (hiện tai VN đã có nhiều ma cô đĩ điếm cờ gian bạc lận... ) sự thật không còn chối cải , đừng đọc những gì phản đông viết mà hãy bịt miệng phản động toi da

09/01/2015 05:17

Minh Duong

nơi gửi San Jose

Đạo đức XHCN do HCM rước về dày mả tổ là đây,
HCM và đảng CSVN trước đây thường đề cao cái gọi là "Đạo Đức XHCN" và luôn coi TC và Liên Xô như thiên đang thì này đã lộ rõ bộ mặt thật, kẻ cướp đã cho là chúng có đủ khả năng thực hiện mộng bá quyền của chúng bằng vũ lực, chứ không cần phải che đậy như trước kia. Khi xưa TC và Liên Xô thường mua chuộc và tài trợ đưa 1 số tên lên lãnh đạo để cướp chính quyền và chấp nhận làm tay sai cho chúng như các nước CS Đông Âu, Bắc Hàn, VN... ngày nay CNCS đã bị thế giới đào thải không còn bịp được nữa nên chúng áp dụng bạo lực, dựa vào biển người cuồng tín chỉ biết tuân lịnh, MTD đã noi "Sẵn sàng hy sinh 500 triệu dân để thực hiện mộng bá quyền". Chúng sẵn sàng làm mọi chuyện bằng mọi cách vì "Cứu cánh biện minh cho phương tiện" dù dỗ là đê tiện, dã man, hèn mạt, bất hợp phap. Vì biết rõ như thế HCM không dám có con chính thức vì hắn biết rằng nếu có thì con cháu của hắn sẽ chịu mọi hậu quả.

08/01/2015 12:06

Chu Mot

nơi gửi Australia

Đã nắm thóp cả bộ sậu ở Hà Nội
rồi thì TQ còn ngần ngại gì mà không 'công khai hoá' cho dân Việt biết ? Thậm chí ngài đại tướng bộ trưởng QP còn tỏ ra 'lo lắng' vì dân ta ngày càng ghét Tàu cộng: "tôi lo lắng lắm, chứ từ trẻ cho đến già đều có xu thế ghét TQ; tôi cho rằng cái đó là nguy hiểm cho dân tộc"? !
Thậm chí họ lập khu dân cư, cơi nới đảo làm sân bay, kho cảng quân sự, tập trận công khai trên các đảo của mình mà csvn vẫn 'bình chân như vại', đủ biết mức độ LỆ THUỘC đến mức độ nào !

08/01/2015 09:28

Nguoi Viet Tu Do

nơi gửi USA

Tui Cong San Viet Nam la bu nhin, ban nuoc VN cho Trung Cong la Ke thu hon 4000 nam dan hien...

07/01/2015 09:08

Xem toàn trang