Trung Quốc đòi dạy cho VN một bài học lớn hơn

Trong khi đó nhiều báo trong nước hôm qua trích dẫn phát biểu của thiếu tướng Bành Quang Khiêm của Trung Quốc, phó tổng thư ký Ủy ban Chính sách An Ninh Quốc gia, Hội nghiên cứu Khoa học Chính sách Trung Quốc, tuyên bố rằng Bắc Kinh từng dạy cho Việt Nam một bài học và có thể sẽ cho Việt Nam một bài học lớn hơn.
RFA 26.06.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Thông tấn xã Việt Nam cho biết trong trả lời phỏng vấn hãng Thông tấn Bình Luận Trung Quốc, ông Bành Quang Khiêm cho rằng tranh chấp tại Biển Đông đã tồn tại từ lâu và tình hình đột nhiên căng thẳng trong thời gian gần đây là do phía Việt Nam và Philippines khiêu khích liên tục mà nên.

Tại cuộc hội thảo về Biển Đông mới diễn ra trong hai ngày 20 và 21 tháng 6 ở Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tại Washington DC, diễn giả Trung Quốc là giáo sư Tô Hạo cũng cho rằng Trung Quốc rất ngạc nhiên về những phản ứng gần đây của Việt Nam trước những động thái của Trung Quốc như cắt cáp của hai tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 và Viking II thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại khu vực 200 hải lý ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Ý kiến (10)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Việt Nam đừng lầm Mỹ mà hãy nhớ những gì họ đã làm trong quá khứ. Mỹ luôn bán đứng đồng minh và chỉ ra tay nếu có lợi cho họ. Họ chỉ vắt chanh bỏ vỏ thôi. Phải có độc lập và tự chủ. Tôi căm ghét CSVN, nhưng chẳng yêu thích gì Mỹ. Tôi đã ở Mỹ 28 năm (2/3 đời từ khi sanh ra), nhưng không vì bơ sữa mà quên đi dân tộc. Không hiểu tại sao rất nhiều người Việt lầm tưởng rằng đi với Mỹ là tốt. Mình tạo thế liên minh, chứ không nên làm đệ tử để rồi mọi thứ phải nghe theo họ. Hoàng Sa năm xưa mất cũng do Mỹ bật đèn xanh cho Tàu đánh chiếm rồi không can thiệp. Bây giờ coi chừng họ đi đêm đẻ Trung Quốc lấy luôn Trường Sa đó. Coi bộ dân tộc VN muốn học lại bài học cũ hay sao ? Để chúng ta xem, nếu Trung Quốc đánh VN ngay bây giờ thì còn lâu mới có việc Mỹ can thiệp quân sự.

27/06/2011 23:16

Độc giả không muốn nêu tên

cu noi , cu hanh dong , dan toc viet ngan doi van vay , trong do co toi, cho dai den la bang moi gia dap chet,

27/06/2011 10:39

Độc giả không muốn nêu tên

The gio bay gio la the ky 21 song trong Luat Phap va su bao ve cua UNITED NATION. Nhung chi co thang CS China la thang ban thiu VO HOC VA SONG NHU NHUNG NGUOI RUNG AMAZONE. Nen no moi ve cai LUOI BO ……NGU XUAN. THAT LA NUC CUOI CHO THANG CHINA NGU XUAN. THAT XAU HO KHI NOI VOI THE GIOI LA CUA RIENG MINH. HOI DANG CONG SAN CHINA NGU DOT . CHINA CHI GIOI GIET NGUOI VA AN CAP SO HUU TRI MA THOI, MOI CAC BAN XEM TRANG WEB NAY. CHINA TUNG CO KE HOACH GIET NUOC MY BANG VU? KHI' HO'A HOC. MOT NUOC CHINA KINH TOM http://www.tuoitrevhn.com/?act=news&cat=1&sub=1&id=YTY5YTc4UTg2Nzk5OFQ4OThUMDc=

27/06/2011 08:34

Độc giả không muốn nêu tên

thang ho banh do noi sai roi, khong phai cho vn bai hoc lon hon ma de hoc mot bai hoc lon hon tu vn.

27/06/2011 08:04

Độc giả không muốn nêu tên

Xe Tau Phu ra lam nhieu manh. Cang som
Nhan loai cang do thiet hai.

27/06/2011 05:28

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang