Trung Quốc tăng cường quan hệ hữu nghị với Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam và củng cố mối quan hệ song phương lành mạnh giữa hai nước.
RFA 16.09.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Phát biểu này được Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra hôm thứ sáu nhân chuyến thăm Trung Quốc của đoàn quân sự cấp cao Việt Nam do Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu. 

Trong cuộc hội kiến với người đứng đầu đoàn quân sự cấp cao Việt Nam sang Bắc Kinh lần này, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng, sự phát triển trong quan hệ hợp tác Việt-Trung cho thấy việc duy trì nguyên tắc trao đổi hữu nghị, bình đẳng, trên cơ sở hai bên cùng có lợi và hợp tác trên cơ sở bình đẳng, sẽ giúp hai nước có thể tăng cường mối quan hệ và đạt được sự phồn vinh và phát triển hoà bình.    

Phó Chủ tịch Trung Quốc cũng chúc mừng thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11 hồi đầu năm nay trong việc chọn ra ban lãnh đạo mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang