Truyền thông Bắc Kinh đổ lỗi VN gây hấn trên biển Đông

RFA 16.05.2014

Share

Tại Bắc Kinh, báo chí Trung Quốc vẫn tiếp tục đăng tải những bài bình luận với nội dung cho rằng Việt Nam phải chịu trách nhiệm về những căng thẳng đang xảy ra giữa 2 quốc gia.

Trong số báo phát hành sáng nay, bài bình luận của tờ Nhân Dân Nhật Báo viết rằng Trung Quốc không hề gây hấn với Việt Nam, mà chính Việt Nam đã liên tục có những hành động gây rối ở địa điểm Bắc Kinh đặt giàn khoan Hải Dương 981.

Bài bình luận này cũng nói rằng 10 năm trước đây Trung Quốc đã lên kế hoạch khoan dầu ở khu vực giàn khoan Hải Dương 981 đang hoạt động, đồng thời cũng nói rằng Bắc Kinh không bao giờ lùi bước trước những hành động khiêu khích đến từ nước khác.

Bài bình luận của tờ Hoàn Cầu Thời Báo viết rằng giới lãnh đạo Bắc Kinh đang bị áp lực từ phía người dân, đòi hỏi phải có quan điểm, biện pháp cứng rắn hơn đối với những hành động khiêu khích mà một số nước dăng gây nên ở Biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang