VN thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia

RFA 16.05.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tại Việt Nam, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nói rằng đấu tranh bảo vệ chủ quyền là điều bắt buộc phải làm, không có chuyện sơ hay không sợ khi phải đấu tranh để bảo vệ đất nước.

Ông Sang đưa ra phát biểu vừa nói hồi sáng nay, khi tiếp xúc với cử tri ở Sài Gòn.

Ông Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam cũng kêu gọi mọi người biết kiềm chế, và bảo thêm rằng cho đến bây giờ chưa một quốc gia nào lên tiếng ủng hộ việc làm của Trung Quốc.

Vẫn theo ông Sang, nếu giải quyết song phương không đem lại kết quả, Việt Nam sẵn sàng đưa vấn đề này ra trước tòa quốc tế để nhờ phân xử.

Cũng ngày hôm nay nhưng tại Hải Phòng, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cũng đưa ra phát biểu tương tự, nhắc lại chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, quyết tâm bảo vệ, chủ quyền, toàn vẹn đất nước.

Ông Dũng cũng là người ra chỉ thị cho tất cả mọi địa phương phải bình tĩnh, không để cho kẻ xấu lợi dụng, kích động, xúi giục phá hoại tài sản, doanh nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài.

Không chỉ đưa ra phát biểu với cứ tri, cả hai ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng còn gửi tin nhắn qua điện thoại, kêu gọi mọi người phải tỉnh táo trong cuộc đấu tranh phản đối hành động sai trái của Trung Quốc.

Xin nhắc lại là theo chính phủ Việt Nam, những cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã diễn ra ở 21 tỉnh thành, và một số công ty, cơ xưởng Đài Loan, Nam Hàn và Singapore đã bị đập phá, đốt cháy.

Ý kiến (5)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nói rằng đấu tranh bảo vệ chủ quyền là điều bắt buộc phải làm, không có chuyện sơ hay không sợ khi phải đấu tranh để bảo vệ đất nước.
TẠI SAO LẠI GIAM CẦM NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC CHỐNG GIẶC TÀU ???
DÂN tộc VN ơi !!! NƯỚC MẤT NHÀ TAN ĐẾN NƠI RỒI !!! Cái lũ lãnh đạo cs nầy dã cam tâm làm thân trâu bò cho bọn Tàu cưởi rồi, vì vậy chúng ta phải vùng lên bảo vệ Tổ-Quốc, Hảy kêu gọi những người thân ở trong quân đội, công an đừng tin vào bọn lãnh đạo phản quốc mà hãy cùng nhân dân bảo vệ Tổ-Quốc; đừng để con cháu ta sau nầy phải sống khổ nhục trong ách đô hộ tàn độc của giặc tàu như dân tộc Tây Tạng, Duy Ngô Nhỉ.

18/05/2014 03:07

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

CS VN phát biểu mị dân thôi. Tôi chắc họ đang cố chờ TQ khoan thăm dò xong đến tháng 8 rút Dàn khoan và hai bên lại đồng chí anh em.

17/05/2014 04:28

chiny devil

nơi gửi west philippine sea

Neu HQ Vietnam dem ra chung 5-6 tau large container lon va to ra ngan chan bon Taucong, thi moi co the khg bi tui no hut vao, va khg so tui no ngan cang. Thu lam coi ??????

17/05/2014 00:09

Bob Bui

nơi gửi USA

Dung nghe nhung gi Cong San noi. CSVN thi lam duoc gi? Ai da duoi My di va dua giac Tau vao nha?

16/05/2014 21:40

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Đó chỉ là lời nói.Dân Việt chỉ muốn nhìn qua hành động.Lập tức thả các nhà yêu nước : Diếu cày,Tạ phong Tần,Đỗ thị Minh Hạnh, Đoàn huy Chương,Nguyễn đoàn Quốc Hùng,Đinh nguyên Kha,Việt Khang,Lê quốc Quân,Hoàng thị Bích Khương,Bùi thị Minh Hằng... và nhiều người khác nữa !Đó mới gọi là quyết tâm.Một hành động chứng minh cho ngàn lời nói !

16/05/2014 16:50

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang