Bắc Kinh sẽ mở Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

RFA
2016-06-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Trong cuộc họp của ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc, hai bên chính thức xác nhận rằng Bắc Kinh sẽ mở Tổng lãnh sự quán của mình tại thành phố Đà Nẵng, và đây là cơ quan ngoại giao thứ ba của Trung Quốc tại Việt Nam, sau tòa Đại sứ tại Hà nội và cơ quan Lãnh sự tại TP HCM.

Ngược lại Việt Nam hiện nay ngoài Tòa Đại sứ tại Bắc kinh còn có năm cơ quan lãnh sự tại Côn Minh, Hồng Kong – Macau, Nam Ninh, Quảng Châu, và Thượng Hải.

Ông Dương Khiết Trì dù không phải là Bộ trưởng ngoại giao của Trung Quốc, nhưng trên thực tế ông là người đứng đầu ngành ngoại giao của nước này, do đảng cộng sản lãnh đạo.

Chuyến viếng thăm của ông Dương không được các tờ báo lớn của Việt Nam đưa lên trang nhất, và về mặt chính thức chỉ là để điều khiển một buổi họp về hợp tác song phương.

Bên cạnh buổi họp song phương đó, ông Dương Khiết Trì cũng đã gặp Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước khi rời Việt Nam.

Ý kiến (1)
Share

Nam

nơi gửi USA

Toàn dân VN phải đứng lên cứu mình,đòi Quyền Sống,không thể cuối đầu hèn hạ như thế này nữa.Giặc tàu đã và đang lang tràn trên VN dưới mọi hình thức.Bọn csvn bán nước và đang làm đàn chó săn cho tàu khựa mà chó đầu xỏ là nguyễn p. trọng.quang,phúc,ngân,dũng...70 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

27/06/2016 23:00

Xem toàn trang