Tư lệnh quân đội Mỹ ở Thái Bình Dương thăm Việt Nam

RFA
2016-10-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đô đốc Harry Harris, tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đã có cuộc gặp với các giới chức quốc phòng, ngoại giao, và đảng cộng sản Việt Nam vào ngày 26/10/2016.
Đô đốc Harry Harris, tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đã có cuộc gặp với các giới chức quốc phòng, ngoại giao, và đảng cộng sản Việt Nam vào ngày 26/10/2016.
Courtesy mod.gov.vn

Đô đốc Harry Harris, tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đã có cuộc gặp với các giới chức quốc phòng, ngoại giao, và đảng cộng sản Việt Nam vào ngày hôm qua.

Thông cáo của Tòa đại sứ Mỹ tại Hà nội cho biết, ông Harris đã gặp các ông Phan Văn Giang, Đại tướng, Tổng tham mưu trưởng quân đội Việt Nam, ông Trần Đắc Lợi, Phó chủ tịch ủy ban đối ngoại của đảng cộng sản Việt Nam, và ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ ngoại giao.

Ông Harris đã hoan nghênh sự hợp tác quốc phòng Việt Mỹ trong thời gian qua về những hoạt động nhân đạo, khắc phục hậu quả thiên tai, giải quyết những hậu quả của cuộc chiến Việt Nam như rà phá bom mìn, tẩy chất độc da cam.

Ông Harris sẽ đi Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng ông sẽ dự lễ khai trương một xưởng bảo trì tàu của lực lượng tuần duyên Việt Nam thuộc vùng hai, tỉnh Quảng nam.

Ý kiến (1)
Share

Em Khờ

Sợ quá ! Không biết bao giờ xảy ra chiến tranh ở Biển Đông giữa Mỹ và Trung Quốc. Bây giờ quân số của Trung Quốc nhiều, hải và không quân mạnh với tàu sân bay Liêu Ninh hiện đại nhất thế giới trang bị vũ khí khủng. Mỹ ở xa với hai hạm đội 7 & 3 gồm 180 tàu với 5 tàu sân bay thì làm sao chống lại Trung Quốc.
Tôi chạy từ Bắc vào Nam để trốn CS năm 1954. Chạy qua Mỹ vào năm 1990. Bây giờ CSTQ lại giải phóng đất Mỹ thì tôi biết chạy đi đâu. sợ quá !

27/10/2016 12:39

Tom

nơi gửi Saigon, VN

Vậy Khờ mua vé một chiều về VN thì an toàn.

27/10/2016 21:49

Xem toàn trang