Thủ tướng đề nghị biểu dương Bộ Công Thương!

RFA
2017-01-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, con trai cựu chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, con trai cựu chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Photo courtesy of baogiaothong.vn

Bộ Công Thương được ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị biểu dương về những công tác mà người đứng đầu chính phủ Hà Nội cho là xứng đáng. Theo trình bày của ông thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 từ Hà Nội thì Bộ Công Thương đã cố gắng cải cách thể chế, hành chính, cơ cấu lại bộ máy một cách hiệu quả, và thực hiện các chủ trương Chính phủ kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng Việt Nam đề cập đến mức tăng trưởng hơn 11% trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; hơn 10% tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội. Đồng thời cũng nhắc đến sự kiện Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ký quyết định bải bỏ quy hoạch thương nhân xuất khẩu gạo.

Tuy nhiên, trong năm qua, Quốc hội Việt Nam nêu ra 12 dự án thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng của Bộ Công thương cần được điều tra. Đó là nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ, dự án nhà máy bột giấy Phương Nam, dự án nhà máy gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất và nhà máy đạm Ninh Bình, dự án đạm Hà Bắc, đạm DAP 1 Lào Cai , DAP 2 Hải Phòng, Ethanol Bình Phước, Ethanol Phú Thọ, nhà máy đóng tàu Dung Quất, dự án liên doanh giữa đối tác mỏ Quý Sa và nhà máy gang thép Lào Cai.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, con trai cựu chủ tịch nước Trần Đức Lương, hôm cuối tháng 12 năm ngoái nhắc lại quan điểm vẫn đưa dự án nhà máy thép Cà Ná do Tập đoàn Tôn Hoa Sen làm chủ vào qui hoạch. Ông này nói sẽ từ chức nếu nhà máy khi hoạt động gây hại cho môi trường. Thế nhưng trong các đại biểu quốc hội, có ý kiến không chấp nhận phát biểu như thế của ông Trần Tuấn Anh. Đại biểu Phạm thị Minh Hiền, đoàn tỉnh Phú Yên, được báo chí trích dẫn nói rõ “Việc từ chức hay chịu trách nhiệm trước pháp luật có là gì so với nỗi đau, sự mất mát mà đất nước phải gánh chịu, người dân phải nhận lãnh.”

Ý kiến (3)
Share

Hai Bé

nơi gửi Mỹ Tho

Ngu-Xuẫn Phúc lại bày trò NÂNG HÒN BI của thằng ĐẢNG CON Trần Tuấn Anh đây .

09/01/2017 07:47

Hai Bé

nơi gửi Cà Mau

Dân gian ta đang truyền khẩu trong thời cộng đảng như:
"Con vua thì lại làm vua, dù đảng lười học, trí thua cả bò.
Con quan đảng thì cướp ghế to, con dân dù giỏi chẵng mò đâu ra".

07/01/2017 22:14

Nguyễn Xuân Phắc

Thủ tướng madze in vn có cái đầu nghiêng nghiêng,niểng niểng như cái con c..ặ...t bảo là bộ công thương vấp nhưng chưa ngã?!? Toàn là những phát ngôn chứa cức của các lãnh tụ vn và đề nghị biểu dương bộ công thương,. Mai mốt đây bộ công thương lại quả lại bộ chính trị là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Toàn là những câu tâng bốc lẫn nhau.Thúi không chịu nổi! Toàn là những câu mèo khen mèo dài đuôi.Thúi hơn cức!

06/01/2017 22:51

Xem toàn trang